MV mới của NewJeans bị tố đạo nhái show thực tế, đạo diễn nói gì?

22/12/2022 10:29

Ra mắt chưa được bao lâu, MV "Ditto" của NewJeans bị tố đạo nhái một chương trình thực tế.

Làm mưa làm gió làng nhạc với sản phẩm mới Ditto, hai phiên bản MV của NewJeans thu về nhiều sự chú ý về cốt truyện sáng tạo, hình ảnh và set quay độc đáo. Được đánh giá cao cả mặt âm nhạc và ý tưởng, Ditto gặt hái nhiều thành tích chỉ sau ít ngày phát hành.


Ditto (side A) MV - NewJeans

Thế nhưng, MV Ditto cũng bị cư dân mạng đã chỉ ra nhiều điểm tương đồng giữa các cảnh quay trong MV với show thực tế Infinite Challenge.

Cụ thể, trong các phân cảnh Knet đưa ra đối chiếu, hình ảnh được so sánh nhiều nhất là nữ chính MV cầm máy quay NewJeans giống dàn cast Infinite Challenge. Màu sắc MV theo hướng retro cũ kĩ gây liên tưởng đến những tập đầu tiên Infinite Challenge.

Concept học đường quay cảnh sinh hoạt ngẫu nhiên cũng gần như tương đồng với các tập trong chương trình thực tế.

MV mới của NewJeans bị tố đạo nhái show thực tế, đạo diễn nói gì?-1MV mới của NewJeans bị tố đạo nhái show thực tế, đạo diễn nói gì?-2MV mới của NewJeans bị tố đạo nhái show thực tế, đạo diễn nói gì?-3MV mới của NewJeans bị tố đạo nhái show thực tế, đạo diễn nói gì?-4
Các cảnh quay trong Ditto được chỉ ra giống ở show thực tế

Ngay lập tức, chủ đề này đến tai đạo diễn MV Ditto Shin Woo Seok. Không chờ lâu, Shin Woo Seok thể hiện quan điểm rõ ràng về tranh cãi đạo nhái, ông thẳng thắn phủ nhận cáo buộc và giải thích nếu có sự tương đồng thì chỉ là sự trùng hợp:

"Tôi nghe nói có tranh cãi đạo nhái giữa MV Ditto của NewJeans và show Infinite Challenge. Nhưng tôi muốn thông báo rõ ràng rằng đây không phải đạo nhái. Nếu có cảnh quay tương tự thì mong các bạn hiểu nó chỉ là sự trùng lặp về thể loại".

Chủ đề này nhanh chóng tạo ra làn sóng tranh luận trên MXH. Đa số khán giả đều cho rằng sự so sánh giữa MV của NewJeans với Infinite Challenge rất khiên cưỡng.

Những cảnh quay của MV đều phổ biến trong đời thực và xuất hiện nhiều trên phim ảnh. Nếu có điểm giống nhau, hoàn toàn có thể do trùng hợp, tố cáo ekip có chủ đích đạo nhái là không có căn cứ.

MV mới của NewJeans bị tố đạo nhái show thực tế, đạo diễn nói gì?-5

Một số ý kiến của netizen:

- Cười chết mất, mấy cảnh này phổ biến mà. Thay vì tranh cãi thì mọi người hãy tới xem MV Ditto để tìm ra cốt truyện còn hay hơn.

- Kiểu quay như thế này có lâu lâu lắm rồi ấy, nhớ là đã thấy rất nhiều MV và phim làm theo dạng này rồi. Có đạo nhái gì đâu trời.

- Ai đưa ra topic tố đạo nhái show này cũng tài thật đấy.

- Này là cố bới móc để anti chứ người thường chả ai thấy đạo nhái miếng nào hết. Toàn góc quay phổ thông, show thực tế này cũng chẳng độc quyền shot nào, không hiểu đạo chỗ nào.

Theo Thể Thao và Văn Hoá

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
MV mới của NewJeans bị tố đạo nhái show thực tế, đạo diễn nói gì?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO