Mục sở thị dinh thự 44,5 triệu USD có cánh cửa bí mật bên trong

21/01/2022, 14:43

Trên đỉnh của khu dân cư giàu có Red Mountain ở Aspen, bang Colorado (Mỹ) - nơi có biệt danh là "núi tỷ phú" - là dinh thự có tên The Peak House Estate.

Lần đầu tiên sau hơn 20 năm, dinh thự 7 phòng ngủ, 8 phòng tắm này đã xuất hiện trên thị trường với giá niêm yết 44,5 triệu USD, theo Compass.

Vị trí của The Peak House được cho là điểm độc đáo nhất của ngôi nhà. Đây là dinh thự cao nhất trên núi Red Mountain với tầm nhìn toàn cảnh ra trung tâm thành phố Aspen và 4 khu trượt tuyến của ngọn núi này.

Mục sở thị dinh thự 44,5 triệu USD có cánh cửa bí mật bên trong - 1
Mục sở thị dinh thự 44,5 triệu USD có cánh cửa bí mật bên trong - 2

Trong một chuyến tham quan ngôi nhà, ông Heidi Houston, nhân viên môi giới tại Compass nói với Insider rằng ngoài chiều cao và tầm nhìn, "ngôi nhà này còn có những câu chuyện hay nhất".

Đầu tiên là về lịch sử xây dựng của ngôi nhà. Dinh thự được xây dựng vào năm 1995 và kéo dài 5 năm theo phong cách châu Âu với nhiều tấm gỗ thông ốp trần, tường và sàn. Dinh thự còn có một gara rộng để được 12 xe cùng với một hồ bơi trong nhà.

Mục sở thị dinh thự 44,5 triệu USD có cánh cửa bí mật bên trong - 3
Mục sở thị dinh thự 44,5 triệu USD có cánh cửa bí mật bên trong - 4
Mục sở thị dinh thự 44,5 triệu USD có cánh cửa bí mật bên trong - 5

Năm 1997, nhà tài chính Viktor Kozeny đã mua bất động sản này với giá 19,7 triệu USD. Đây là thương vụ đắt nhất trong lịch sử Aspen thời điểm đó, theo Aspen Daily News.

Mục sở thị dinh thự 44,5 triệu USD có cánh cửa bí mật bên trong - 6
Mục sở thị dinh thự 44,5 triệu USD có cánh cửa bí mật bên trong - 7

Khi Kozeny sở hữu bất động sản, ông đã tổ chức các bữa tiệc xa hoa, chỉ mời những người nổi tiếng như Natalie Cole, Ivana Trump và các nhà đầu tư blue-chip, theo Fortune. Tại các bữa tiệc, khách sẽ tụ tập trong phòng khách lớn của ngôi nhà và khui những chai sâm panh đắt tiền cùng với trứng cá muối tại một gian ẩm thực trong nhà.

Mục sở thị dinh thự 44,5 triệu USD có cánh cửa bí mật bên trong - 8
Mục sở thị dinh thự 44,5 triệu USD có cánh cửa bí mật bên trong - 9

Ông Kozeny sở hữu ngôi nhà cho đến năm 2001. Trong thời gian đó, ông đã cho xây dựng thêm một hầm chứa rượu vang trong nhà.

Mục sở thị dinh thự 44,5 triệu USD có cánh cửa bí mật bên trong - 10

Nhưng bổ sung tai tiếng nhất của ông là một dãy phòng dành cho tình nhân. Bên trong gian phòng media hiện nay còn có hai cánh cửa bí mật, một cánh cửa dẫn đến một tủ quần áo, một cánh cửa dẫn đến một hành lang bí mật.

Mục sở thị dinh thự 44,5 triệu USD có cánh cửa bí mật bên trong - 11

Sau khi đi qua hành lang và phòng tắm một đoạn ngắn, một cánh cửa dẫn đến một phòng ngủ bí mật dành cho tình nhân, ông Houston cho biết.

Người nhân tình có thể vào phòng từ gara để xe còn Kozeny vào từ phòng media mà không ai phát hiện ra, Houston nói.

Mục sở thị dinh thự 44,5 triệu USD có cánh cửa bí mật bên trong - 12
Mục sở thị dinh thự 44,5 triệu USD có cánh cửa bí mật bên trong - 13
Quảng cáo

Nhưng đó không phải là vụ bê bối duy nhất của ông Kozeny. Với biệt danh "cướp biển Praha", ông Kozeny còn lừa các nhà đầu tư 180 triệu USD, theo Forbes. Ngày nay, ông này vẫn đang bị truy nã quốc tế.

Năm 2001, The Peak House đã bị FBI thu giữ. Tài sản này sau đó đã được bán cho chủ sở hữu hiện tại là Rick Braddock, cựu CEO của Priceline and Fresh Direct, với giá 22 triệu USD, theo Forbes.

Mục sở thị dinh thự 44,5 triệu USD có cánh cửa bí mật bên trong - 14

Braddock và vợ ông đã chi hàng triệu USD để sửa sang và nâng cấp ngôi nhà. Trong đó các phòng như nhà bếp được đại tu hoàn toàn.

Ông còn biến đổi không gian ngoài trời của dinh thự, làm lại sân thượng, thêm một chiếc la bàn khổng lồ và sửa sang các hồ bơi.

Mục sở thị dinh thự 44,5 triệu USD có cánh cửa bí mật bên trong - 15
Mục sở thị dinh thự 44,5 triệu USD có cánh cửa bí mật bên trong - 16
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mục sở thị dinh thự 44,5 triệu USD có cánh cửa bí mật bên trong
vietnam.vn