Mưa lũ chia cắt nhiều địa phương ở Quảng Bình, 5 người còn mất tích

LÊ NGỌC | 26/09/2021, 12:05

Mưa lũ dâng cao, 16 trong 21 người dân xã Trọng Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) được thông báo mất tích hiện đã trở về, 5 người vẫn biệt tăm.

Trưa 26/9, ông Hồ Phin, Chủ tịch UBND xã Trọng Hóa cho biết, sáng nay, 16 người trong 21 người bị mất liên lạc do mưa lũ hôm 24/9 đã trở về an toàn, sức khỏe ổn định. Chính quyền địa phương vẫn đang tìm cách liên hệ với 5 người còn lại để đưa họ trở về.

"Đây đều là những người có kinh nghiệm vào rừng lâu năm, mỗi lần đi thường nhiều ngày mới trở về, họ thường xuyên mang theo lương thực và có lán trại để ở tạm. Hiện các lực lượng cứu hộ và địa phương đang cố gắng liên lạc với 5 người còn lại thế nhưng đến hiện tại vẫn chưa thể liên lạc được", ông Phin thông tin thêm.

Mưa lũ chia cắt nhiều địa phương ở Quảng Bình, 5 người còn mất tích - 1

Nước dâng cao trên địa bàn huyện Minh Hóa trong ngày 24/9.

Trước đó, ngày 24/9, tại 2 xã biên giới Dân Hóa và Trọng Hóa, huyện Minh Hóa có 11 bản với gần 900 hộ dân tạm thời bị chia cắt do nước lũ dâng cao ở ngầm tràn qua các khe suối.

Tại "rốn lũ" Tân Hóa, huyện Minh Hóa, mưa lớn trong nhiều giờ, nước lũ dâng cao làm ngầm Bến Seeng ngập hơn 1m, chia cắt thôn 3 và thôn 4 của xã này.

Quảng cáo

Tại xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa có 2 điểm ngập ở thôn Phú Nhiêu và cầu tràn qua thôn Quyền, đường vào 3 bản đồng bào Rục, nước cũng dâng cao.

Đến sáng nay, lượng mưa ở các địa phương trên đã bắt đầu giảm, nước trên các sông cũng bắt đầu rút. Tuy nhiên, chính quyền địa phương đang đặt biển cảnh báo, không cho người dân đi qua các khu vực này để đề phòng nguy hiểm.

LÊ NGỌC
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mưa lũ chia cắt nhiều địa phương ở Quảng Bình, 5 người còn mất tích
vietnam.vn