Mua bắp bò, chọn chân trước hay chân sau? Người bán hàng: Mùi vị rất khác, biết xong đừng mua nhầm nữa

18/01/2023 19:00

Thịt bắp bò là một trong những bộ phận ngon nhất của con bò. Phần thịt mềm lại thêm ít gân quanh thớ thịt, khiến cho những món ăn được chế biến từ nó có vị vô cùng ngon. Nhưng khi chọn thịt bò, chúng ta thường đặt ra câu hỏi: chọn thịt chân trước hay thịt chân sau ngon hơn?

Nhiều người cho rằng phần thịt của chân trước và chân sau không hề có sự khách nhau, Tuy nhiên, chủ quầy hàng bán thịt bò cho biết, thịt chân trước và thịt chân sau thực ra khá khác nhau, về cơ bản mùi vị cũng trái ngược.

Mua bắp bò, chọn chân trước hay chân sau? Người bán hàng: Mùi vị rất khác, biết xong đừng mua nhầm nữa-1

Vậy sự khác nhau giữa bắp bò chân trước và sau khác nhau như thế nào và khi mua thì nên chọn bắp trước hay bắp sau?

Trước tiên chúng ta phải biết, bò thường dựa vào hai chân trước để phát lực khi đi lại, khác với thịt lợn thường dùng hai chân sau. Do đó, phần chân trước của thịt bò sẽ chắc khỏe hơn, phần chân trước có gân và mỡ phân bố đều.

Mua bắp bò, chọn chân trước hay chân sau? Người bán hàng: Mùi vị rất khác, biết xong đừng mua nhầm nữa-2

Chủ sạp cho biết, do chân sau của thịt bò không thường xuyên tác động lực nên phần chân sau của thịt bò lỏng hơn, thịt tương đối mềm nên đây chính là điểm khác biệt cơ bản trong mùi vị của thịt bò chân trước và thịt bò chân sau.

Chất lượng thịt khác nhau của bắp trước và bắp sau cũng tạo nên sự khác biệt trong kỹ thuật nấu nướng của cả hai. Chẳng hạn, phần thịt ở bắp trước của bò mềm, có nhiều mỡ hơn và vị bò đậm đà nên thích hợp để làm các món hầm hoặc om với nước sốt hơn.

Mua bắp bò, chọn chân trước hay chân sau? Người bán hàng: Mùi vị rất khác, biết xong đừng mua nhầm nữa-3

Những lát thịt bò được thái ra từ bắp bò của chân trước có hoa văn rõ ràng, trong suốt, đây là phần gân thịt, dai dai rất thích hợp làm món nhậu gỏi, nộm. Còn bắp bò ở chân sau săn chắc, ít gân và mỡ, nhiều thịt nạc nên phần này thích hợp để làm các món xào, hoặc làm nhân bánh bao, làm bò viên...

Mua bắp bò, chọn chân trước hay chân sau? Người bán hàng: Mùi vị rất khác, biết xong đừng mua nhầm nữa-4

Như vậy, có thể khẳng định sự khác nhau giữa thịt bắp bò trước và sau là ở chân trước, ít thịt, thịt mềm, nhiều gân còn chân sau nhiều thịt, ít gân. Do đó, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn mua cho đúng loại về chế biến thì món ăn mới ngon và hấp dẫn.

Theo Bảo vệ công lý

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mua bắp bò, chọn chân trước hay chân sau? Người bán hàng: Mùi vị rất khác, biết xong đừng mua nhầm nữa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO