Một nữ diễn viên từng bị xì xào vì tiết kiệm quá mức, nhưng chuyện dạy con thì quá hay: Nể nhất là cách giáo dục giới tính

06/06/2022, 11:29

Tiết kiệm đến mức đi xe ôm cũng chọn tới chọn lui để tìm app nào đặt xe rẻ hơn 12 ngàn đồng nhưng nữ diễn viên này lại tích cực làm từ thiện, dạy con đáng nể.

Nghệ sĩ Hạnh Thúy (Ngô Phạm Hạnh Thúy) được khán giả biết đến nhiều qua những vai phụ nữ cam chịu, khắc khổ trong các phim Dòng sông định mệnh, Vịt kêu đồng, Cái bóng bên chồng, Hương bưởi... Chị cùng Việt Hương, Thúy Nga, Tiết Cương... là lớp học trò đầu tiên của NSƯT Minh Nhí tại trường Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Chị tốt nghiệp diễn viễn viên loại giỏi, đạo diễn sân khấu và đạo diễn điện ảnh cũng loại giỏi.

Ngoài vai trò diễn viên, đạo diễn, Hạnh Thúy còn viết kịch bản, đi dạy học. Hiện Hạnh Thúy có cuộc sống yên bình, trọn vẹn bên ông xã kín tiếng. Xí Muội - cô con gái lớn của nữ diễn viên năm nay 22 tuổi, đang là sinh viên năm 3 còn Đậu Rồng - cô con gái út của nữ nghệ sĩ mới 7 tuổi.

Một nữ diễn viên từng bị xì xào vì tiết kiệm quá mức, nhưng chuyện dạy con thì quá hay: Nể nhất là cách giáo dục giới tính-1
Hạnh Thúy được biết đến là người có cuộc sống giản dị.

Hạnh Thúy được biết đến là người có cuộc sống giản dị. Mới đây nhất, trong một bài trả lời phỏng vấn, Hạnh Thúy cho hay chị sống rất chừng mực, tiết kiệm: "Đi xe ôm, tôi sẵn sàng cân nhắc xem đặt app nào để rẻ hơn được 12.000 đồng. Thay vì phải trả 50.000, tôi sẵn sàng đi app rẻ hơn 12.000". Hạnh Thúy cho biết mình không bận tâm đến những bàn tán xung quanh: "Nếu lúc nào đó, có ai nói với bạn là tôi keo kiệt, bủn xỉn thì cũng bình thường".

Sẵn sàng nói thẳng, nói thật với con về chuyện giới tính

Mặc dù rất tiết kiệm, song Hạnh Thúy được biết tới là người hoạt động xã hội khá tích cực. Chị tham gia nhiều công tác thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng. Bên cạnh đó, chị cũng luôn dạy con hướng đến chân, thiện, mỹ, đồng thời thường xuyên trò chuyên cởi mở với con như hai người bạn về các vấn đề trong cuộc sống. Chị nhận xét con gái của mình có tính trung thực và thiện lương lại biết tiết kiệm, khi muốn tiêu xài gì cũng hỏi ý kiến mẹ.

Một nữ diễn viên từng bị xì xào vì tiết kiệm quá mức, nhưng chuyện dạy con thì quá hay: Nể nhất là cách giáo dục giới tính-2

Nữ nghệ sĩ từng cho biết, dù vẫn mong con mình đạt những thành tích cao hơn thì sau này cuộc sống với con sẽ dễ dàng hơn nhưng chị không bắt ép con mình, cả chuyện học và sở thích của con. Chị phân tích đúng sai cho con, chấp nhận cả việc con bị điểm thấp, miễn là con trung thực và hiểu đúng vấn đề đang nói: "Đối với tôi thì những môn năng khiếu nếu con mình muốn học, tôi sẽ ủng hộ. Còn nếu con không thích thì mình cũng không ép. Ít nhất đến bây giờ, tôi thấy rằng con mình tuy không bằng người ta nhưng đã rất mạnh mẽ và chịu trách nhiệm cho mọi quyết định của mình".

Có con gái lớn trong nhà, chị chia sẻ mình luôn quan sát những thay đổi tâm sinh lý của con để có lời khuyên đúng thời điểm, nhất là thời điểm con 18 tuổi.


Một nữ diễn viên từng bị xì xào vì tiết kiệm quá mức, nhưng chuyện dạy con thì quá hay: Nể nhất là cách giáo dục giới tính-3
Có con gái lớn trong nhà, chị chia sẻ mình luôn quan sát những thay đổi tâm sinh lý của con để có lời khuyên đúng thời điểm.

"Tôi thường kể cho Xí Muội những câu chuyện ở lứa tuổi 18 để con rút ra bài học. Từ nhỏ đến lớn, tôi coi con là bạn để chia sẻ mọi nỗi buồn, niềm vui. Tôi không có gì giấu con gái nên hy vọng cô bé có chuyện gì ở trường cũng tâm sự với mẹ. Có lần, Xí Muội hỏi tôi về vấn đề tình dục, lần quan hệ đầu tiên, tôi vẫn cởi mở trò chuyện dù hơi ngượng ngùng", Hạnh Thúy nói.

Chị cho rằng, bản thân hay dạy con dựa trên những kinh nghiệm từ tuổi thơ mình. Mỗi khi con hỏi một cái gì đó là lập tức chị phải "moi" ngay một câu trả lời. Có khi con hỏi khó quá chị phải viện cớ bận công việc để tranh thủ tra cứu trên mạng rồi trả lời con sau đó.

Với sự dạy dỗ tinh tế của mẹ, dễ hiểu khi Hạnh Thúy và các con có mối quan hệ gần gũi, khắng khít. Cô con gái Xí Muội (Thúy Anh) khi tham gia cuộc thi Viết tiếng Anh ở trại hè đã từng viết về mẹ: "Dù mẹ là một nữ diễn viên nổi tiếng với nhiều lời khen ngợi, nhưng với tôi, mẹ chỉ là một người phụ nữ bình thường, một người mẹ bình thường, như những người mẹ khác luôn sẵn lòng hy sinh mọi thứ vì ta".

Kết bài Thúy Anh viết: "Cảm ơn mẹ, con yêu mẹ rất nhiều, nhiều đến mức mẹ không thể tưởng tượng được đâu".

Theo Phụ nữ Việt Nam

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Một nữ diễn viên từng bị xì xào vì tiết kiệm quá mức, nhưng chuyện dạy con thì quá hay: Nể nhất là cách giáo dục giới tính
vietnam.vn