Một người dân phát hiện bầy chuột dính đuôi vào nhau khiến người châu Âu lo sợ đại họa

Hoa Hướng Dương | 08/11/2021, 09:07

Vua chuột là hiện tượng cực hiếm, được cho là điềm báo của đại dịch sắp xảy ra.

Mới đây, một video lan truyền trên mạng Internet đã khiến nhiều người dân Bắc Âu phải lo sợ về điềm báo đại họa. Cụ thể một đoạn video cảnh một người dân Estonia đã phát hiện ra hiện tượng một bầy chuột bị dính chặt đuôi vào nhau khi đi thăm chuồng gà.

Đây là một hiện tượng siêu hiếm đầy bí ẩn chỉ xuất hiện 60 lần trong hơn 500 năm qua, thậm chí bạn có thể tìm thấy các hình ảnh hay mẫu vật lưu giữ lại trong nhiều bảo tàng ở Đức (tên tiếng Đức của hiện tượng này là Rattenkönig) hay các nước châu Âu khác như Pháp, Ba Lan, Bỉ.

Hiện tượng 'vua chuột' bí ẩn khiến nhiều người dân Bắc Âu lo lắng

Trong lịch sử, Đức là nước ghi nhận hiện tượng này nhiều nhất với trường hợp được phát hiện lần đầu vào năm 1564. Người ta xem đó là điềm báo của một tai họa hay đại dịch sắp sửa xảy ra, tiêu biểu là đại dịch Cái Chết Đen vào thế kỷ XIV ở châu Âu.

Đại dịch Cái Chết Đen là một trong những đại dịch chết chóc nhất trong lịch sử nhân loại khi làm giảm đi 30% - 60% dân số của châu Âu mà nguyên nhân được cho là do loài chuột trên các tàu buôn mang mầm bệnh gây ra.

Tuy nhiên sự thật về hiện tượng này vẫn còn là một bí ẩn. 'Vua chuột' vẫn là một vấn đề chưa có lời giải trong Cryptozoology - một ngành khoa học giả nhằm mục đích chứng minh sự tồn tại của các thực thể từ ghi chép dân gian.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Một người dân phát hiện bầy chuột dính đuôi vào nhau khiến người châu Âu lo sợ đại họa
vietnam.vn