Một hộ dân quyết chặn lối xe thu gom vào bãi, rác thải toàn thành phố ùn ứ

08/12/2021, 17:38

Một hộ dân quyết ngăn chặn xe thu gom chở rác vào bãi tập kết khiến rác thải của TP Quảng Ngãi ùn ứ. Chính quyền địa phương đang đối thoại với hộ dân này.

Chiều 8/12, các thùng đựng rác thải sinh hoạt tại địa bàn TP Quảng Ngãi đã đầy, rác tràn ra trên vỉa hè. Rác thải không được thu gom kịp thời bốc mùi hôi thối.

Chị Nguyễn Thị Hương (phường Trần Hưng Đạo) cho biết, thùng rác công cộng trước nhà đã đầy nhưng sáng nay vẫn không thấy xe thu gom. Nhiều người dân phải cho rác thải vào bao nylon rồi đặt cạnh thùng rác.

"Không hiểu sao hai ngày qua không có xe thu gom nên rác tràn ra vỉa hè. Nếu tối nay rác vẫn không được thu gom thì chúng tôi cũng chẳng biết đổ rác ở đâu", chị Hương cho biết.

Một hộ dân quyết chặn lối xe thu gom vào bãi, rác thải toàn thành phố ùn ứ - 1

Rác thải sinh hoạt tại TP Quảng Ngãi ùn ứ, tràn ra vỉa hè.

Về vấn đề này, công ty cổ phần Môi trường đô thị Quảng Ngãi cho biết, rác thải ùn ứ là do người dân xã Nghĩa Kỳ (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) chặn đường, không cho xe thu gom vào bãi rác.

Hiện chính quyền địa phương đang vận động người dân để xe rác có thể hoạt động trở lại.

Nếu tình trạng này kéo dài, công ty cổ phần Môi trường đô thị Quảng Ngãi sẽ tính đến phương án tìm bãi đổ tạm trong lúc chờ hướng giải quyết từ phía chính quyền địa phương.

Một hộ dân quyết chặn lối xe thu gom vào bãi, rác thải toàn thành phố ùn ứ - 2

Người dân phải dùng bạt nhựa bịt thùng rác để hạn chế mùi hôi thối.

Ông Nguyễn Đăng Vinh - Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa - xác nhận, có một số hộ dân gần bãi rác Nghĩa Kỳ đã ngăn cản, không cho xe thu gom vào bãi rác. Về nguyên nhân, ông Vinh cho biết, các hộ dân này chặn xe rác để đòi hỏi một số quyền lợi về đền bù, tái định cư khi di dời ra khỏi khu vực bị ảnh hưởng của bãi rác Nghĩa Kỳ.

Một hộ dân quyết chặn lối xe thu gom vào bãi, rác thải toàn thành phố ùn ứ - 3

Rác thải tại TP Quảng Ngãi bị ùn ứ 2 ngày qua do một hộ dân chặn đường, không cho xe vào bãi tập kết rác thải.

Theo ông Vinh, lúc đầu có 14 hộ tham gia chặn xe, sau đó chính quyền đã giải thích, vận động nên phần lớn các hộ dân đồng tình.  Hiện chỉ còn một hộ dân vẫn phản đối và tiếp tục chặn xe rác.

"Cam kết của chính quyền về việc giải quyết kiến nghị của người dân vẫn còn hiệu lực. Những kiến nghị chính đáng của người dân đang được giải quyết đúng quy định, đúng cam kết. Việc một hộ dân chặn xe rác là không đúng pháp luật, ảnh hưởng đến việc thu gom rác. Chúng tôi sẽ tiếp tục đối thoại, nếu hộ dân này vẫn cố tình chặn xe rác thì sẽ lập biên bản, xử lý theo quy định pháp luật", ông Vinh thông tin.

Quốc Triều

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Một hộ dân quyết chặn lối xe thu gom vào bãi, rác thải toàn thành phố ùn ứ
  vietnam.vn