Một gia đình 5 F1 đi cùng chuyến bay có ca nhiễm Covid-19

27/03/2021, 09:34

Ngành y tế Ninh Bình truy vết được 5 trường hợp F1 đi cùng chuyến bay VJ458 từ Phú Quốc về Hà Nội có ca mắc Covid-19.

Sở Y tế Ninh Bình cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin từ hệ thống giám sát dịch tễ về việc ghi nhận các trường hợp F1 liên quan đến chuyến bay VJ458 khởi hành từ Phú Quốc về Hà Nội, ngành y tế Ninh Bình đã khẩn trương truy vết.
Tại Ninh Bình xác định được 5 trường hợp F1. Năm người này đều trong 1 gia đình gồm 2 vợ chồng, 2 con nhỏ và 1 người cháu họ trú tại phường Đông Thành, TP Ninh Bình.

Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên, huyện Hoa Lư (Ninh Bình) - nơi đang cách ly các trường hợp liên quan đến chuyến bay VJ458 có ca nhiễm Covid-19

Trước đó, sau khi xuống máy bay (chuyến bay VJ458) tại Nội Bài, các trường hợp này đi xe hợp đồng Limousine X.E Việt Nam về Ninh Bình, trên xe chỉ có lái xe, không có hành khách khác. Họ đều sinh hoạt, học tập, làm việc tại TP Ninh Bình.

Hiện những người trên đều được cách ly y tế tại Phòng khám Đa khoa Khu vực Cầu Yên (huyện Hoa Lư). Kết quả xét nghiệm ngày 26/3 cho thấy toàn bộ mẫu của 5 F1 đều có kết quả âm tính lần 1. Hiện tình trạng sức khỏe của những người này bình thường.

Liên quan đến các trường hợp này, ngành y tế Ninh Bình đã rà soát được 132 F2 và 32 trường hợp F3, đang được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp phun hóa chất Cloramin B 0,05% tại nhà các F1 và khu vực 2 trường học có F1 đang theo học gồm Trường Tiểu học Đông Thành, TP Ninh Bình và Trường Trung học phổ thông Ninh Bình - Bạc Liêu (TP Ninh Bình); tiếp tục rà soát các F2, F3 liên quan.

Lào Cai điều tra thông tin 8 người bay cùng chuyến với bệnh nhân Covid-19

Quảng cáo

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai thông tin đang điều tra thông tin 8 người Lào Cai đi cùng chuyến bay VJ 458 có 2 bệnh nhân Covid-19.

Trong số 8 hành khách này có 4 người thường trú tại đường Lê Đại Hành, phường Kim Tân, TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai); 4 người còn lại đều có địa chỉ thường trú tại đường m17, xã Vạn Hòa, TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai).

Lực lượng Công an, Y tế của tỉnh Lào Cai đã phối hợp điều tra thông tin ban đầu và thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm loại trừ SARS-CoV-2 cho 8 người trên.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai đề nghị người dân nếu có tiếp xúc với 8 trường hợp này từ ngày 22/3 đến nay, hoặc người có mặt ở sân bay Phú Quốc, sân bay Nội Bài, các địa điểm có bệnh nhân Covid-19 đi qua theo thông báo của Bộ Y tế, cần báo ngay cho chính quyền địa phương hoặc gọi điện đến các số đường dây nóng của ngành Y tế tỉnh Lào Cai để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời. 

ĐT: 0969.841.414 (Sở Y tế Lào Cai) - 0912.567.252 (Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật) - 0947.247.377 (Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Bài liên quan
Ninh Bình: Bảo tồn thiên nhiên, gìn giữ đa dạng sinh học
Xác định vai trò quan trọng của đa dạng sinh học trong việc phát triển kinh tế, đặc biệt là phát triển du lịch và bảo vệ môi trường. Những năm qua, Ninh Bình đã chủ động, tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo tồn đa dạng sinh học và phát huy bền vững giá trị mà các hệ sinh thái tiêu biểu mang lại.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Một gia đình 5 F1 đi cùng chuyến bay có ca nhiễm Covid-19