Món đồ chơi cổ đại 3000 năm tuổi giống hệt chú lợn trong Angry Birds

06/08/2020, 16:07

Phải chăng nhà phát triển game Angry Birds đã lấy cảm hứng thiết kế từ những món đồ chơi tuổi đời 3 thiên niên kỷ này?

Mới đây, các nhà khảo cổ Trung Quốc đã vô cùng ngạc nhiên khi tìm thấy một món đồ chơi, được cho là đã hơn 3.000 năm tuổi trong một tàn tích cổ xưa của một bộ lạc ở thành phố Quảng Hán, thuộc tỉnh Tứ Xuyên. Điều đáng nói, món đồ này có ngoại hình trông giống hệt nhân vật lợn xanh trong trò chơi nổi tiếng Angry Birds.

Món đồ chơi này được khai quật tại khu di tích Quảng Hán, nơi được cho là một ngôi làng ngay bên ngoài Di chỉ Tam Tinh Đôi của Thời đại đồ đồng. 

Các nhà khảo cổ đến từ Viện Di tích Văn hóa và Khảo cổ học tỉnh Tứ Xuyên cho biết: "Ngoại hình của món đồ chơi này rất dễ thương và giống thật. Có thể thấy rằng ngay cả trong thời đại kém phát triển, gu thẩm mỹ của những người cổ xưa này là cực kì tinh tế".

Món đồ chơi cổ đại 3000 năm tuổi giống hệt chú lợn trong Angry Birds - Ảnh 1.

Món đồ chơi khiến ai cũng ngỡ ngàng khi nhìn thấy.

Ngay khi bức hình của món đồ chơi cổ đại được đăng tải lên mạng, rất nhiều người tỏ ra thích thú trước sự giống nhau đến ngỡ ngàng giữa món đồ và nhân vật chú lợn xanh trong trò chơi Angry Birds đình đám.

Quảng cáo

Thậm chí có người còn đùa rằng, nhà sản xuất trò chơi nên trả tiền bản quyền vì đã vô tình mượn ý tưởng của vị tiền bối này.

Món đồ chơi cổ đại 3000 năm tuổi giống hệt chú lợn trong Angry Birds - Ảnh 3.

Mặt nạ vàng được tìm thấy tại di chỉ Tam Tinh Đôi hé lộ về một nền văn minh cực thịnh.

Di tích Quảng Hán là một trong năm địa điểm hiện đang được các chuyên gia điều tra và họ hy vọng rằng những gì tìm được sẽ giúp hiểu rõ hơn về triều đại nhà Thục Hán.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Món đồ chơi cổ đại 3000 năm tuổi giống hệt chú lợn trong Angry Birds
vietnam.vn