mon an dac san

Trải nghiệm ẩm thực độc đáo chỉ có tại Hokkaido
Tại vùng đất lạnh giá và hoang sơ của cực Bắc Nhật Bản, truyền thống ẩm thực là một phần không thể thiếu, như một dấu ấn đặc biệt góp phần tạo nên văn hóa ẩm thực độc đáo của đảo Hokkaido.
  • Ngoài phở bò, đâu là những món nước ngon nhất thế giới?
    Chắc chắn là nhờ hương vị đặc trưng và sự ấn tượng của nó, món phở bò Việt Nam đã vượt qua ranh giới quốc gia để được chọn là một trong những món ăn có nước dùng ngon nhất thế giới bởi CNN.
  • Ăn phở bò có nên vắt chanh?
    Ăn phở bò có nên vắt chanh không là thắc mắc chung của nhiều người.
  • Vị yêu
    Với tôi, vị của Sài Gòn nhiều vô số kể. Thắm trong làn gió thổi ướp hương nguyệt quế nồng nàn trong con hẻm nhỏ, ngọt ngào như thanh kẹo, tươi mát như làn sương đong đầy thao thức tạo thành vị của tình yêu.
  • Xôi bắp, vị dân dã giữa Sài thành
    Hẳn món xôi bắp dân dã chốn làng quê hiền hòa cũng không hề biết có ngày mình được “ lên đời” khi theo chân người bán về nơi phố thị nhộn nhịp. Khi cuộc sống đã đủ đầy, xôi bắp không chỉ là món ăn dễ tìm mua, rẻ tiền mà còn là món ăn gợi nhớ, gợi thương đến bao thế hệ người xa xứ và những phận đời tìm kiếm cơ hội lập nghiệp ở thành phố phương Nam này.
  • Cơm rang tóp mỡ, món ăn hoài niệm ở Sài Gòn
    Sáng nào, nếu không có gì để ăn sáng, ông bà nội tôi chỉ cần bắc lên bếp một nồi cơm nóng, xắn thêm miếng mỡ đông bỏ vào cơm cho nó tan ra, chan thêm ít nước mắm vào là sẵn sàng thưởng thức. Những hôm bận rộn, không kịp nấu cơm nóng, bà nội tôi sẽ rang cơm nguội với tóp mỡ.
  • Chiều mưa, nhớ hương chuối nướng Sài thành
    Chuối bọc nếp rồi cuốn thêm lá chuối và nướng trên bếp than hồng. Khi ăn cùng nước cốt dừa, đậu phộng có vị "giòn, dẻo, nóng hổi và thơm".
  • SENS - Dine & Wine: Điểm hẹn ẩm thực dành cho giới thượng lưu
    Triết lý chế biến món ăn của SENS - Dine & Wine xoay quanh việc đảm bảo độ tươi mới của nguyên liệu cùng kỹ thuật chế biến thượng thừa của đội ngũ đầu bếp tài ba. Tại SENS - Dine & Wine, ẩm thực đỉnh cao phải khởi nguồn từ nguồn gốc bền vững của nguyên liệu, sự cầu kỳ trong khâu chuẩn bị và sự chu đáo trong cách trình bày.
  • Tô hủ tiếu gõ về đêm
    Những ngày cuối đông ở miền Bắc, giữa bộn bề công việc, nhận được tin vào TP.HCM công tác, lòng tôi lại không khỏi nao nao. Thành phố phương Nam, nơi chất chứa biết bao hoài niệm thời niên thiếu, luôn khiến tôi xuyến xao mỗi lần quay trở lại.
  • Bánh bao - Mùi nhớ, vị thương của ký ức
    Vượt chặng đường xa từ Long An lên TP.HCM với hơn 60 phút là hành trình dài với biết bao cảm xúc khi xe đi qua từng nơi quen thuộc của Sài Gòn. Hoài niệm về Sài Gòn là trở về với những kí ức đã gắn bó cả cuộc đời tôi và những con người giàu tình nghĩa nơi vùng đất hào sảng này.
  • Phản ứng bất ngờ của khách Tây khi lần đầu thưởng thức đặc sản chả rươi ở Hà Nội
    Dù chả rươi là món ăn Việt khiến nhiều du khách nước ngoài "nhìn là sợ" nhưng vị khách Tây này lại tỏ ra thích thú, liên tục gật gù khen ngon khi thưởng thức đặc sản nổi tiếng của Hà Nội độ cuối thu.
  • Tạp chí Du lịch TP.HCM tổ chức cuộc thi 'Đi tìm vị Sài thành'
    Cuộc thi là không gian để độc giả, những du khách yêu mảnh đất mang tên Bác chia sẻ kỷ niệm, cảm xúc khi “chạm” vào những món ăn đậm vị, đặc trưng của thành phố.
  • Thêm 10 món ăn, đặc sản Việt Nam đạt kỷ lục châu Á
    Tổ chức Kỷ lục châu Á vừa công bố các kỷ lục châu Á mới cho ẩm thực, đặc sản Việt Nam với sự đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings).
  • Top 6 món ăn đặc sản Cam Ranh ăn một lần nhớ mãi, du khách nhất định phải thử
    Đặc sản Cam Ranh là những món ăn ẩm thực rất đa dạng, được chế biến theo công thức riêng của người dân thành phố biển, tạo nên hương vị đặc trưng, thơm ngon khó cưỡng. Đến Cam Ranh du khách không nên bỏ qua những món như bánh căn, Sá sùng ...
  • 4 món ăn đặc sản Việt xuất hiện trong 'Của ngon vật lạ' tháng 9
    Cơm cháy sốt thịt dê, Chả rươi Tứ Kỳ, Mỳ Quảng và Xôi xíu - 4 món ăn đặc sản của Việt Nam sẽ được giới thiệu tới khán giả ở chương trình "Của ngon vật lạ" tháng 9.
  • Món ăn đặc sản làm từ 'lưỡi quỷ' tại Nhật Bản: Tên gọi đáng sợ nhưng tốt cho sức khỏe
    Món ăn này từ lâu đã được đưa vào nhiều chế độ ăn kiêng giảm cân của người Nhật vì hàm lượng calo gần như bằng không và chứa nhiều chất xơ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO