Miễn dịch kém làm trẻ tăng nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp và tiêu hóa

HAI LAM (tổng hợp) | 04/08/2021, 04:18

Kết quả nghiên cứu khoa học mới đây cho thấy khi hệ miễn dịch của trẻ em bị suy giảm, lượng kháng thể ít hoặc sụt giảm vì một nguyên nhân nào đó, các yếu tố gây bệnh sẽ dễ dàng xâm nhập vào bên trong cơ thể để gây bệnh.

he-mien-dich.jpg
Miễn dịch kém làm trẻ tăng nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp và tiêu hóa.

Hệ miễn dịch được xem như “thành trì” bảo vệ để giúp cơ thể ngăn chặn và chống lại được sự tác động, xâm nhập của các virus, vi khuẩn. Khi hệ miễn dịch khỏe mạnh, cơ thể có đầy đủ kháng thể để chống lại yếu tố gây bệnh nên sẽ ít mắc bệnh.

Riêng ở trẻ nhỏ, hệ miễn dịch vẫn đang trong thời kỳ phát triển và hoàn thiện, nên so với người lớn, hệ miễn dịch của bé yếu ớt hơn, khả năng bảo vệ cơ thể trước yếu tố gây bệnh sẽ kém hơn.

Theo các nhà khoa học, lượng kháng thể trong huyết thanh của trẻ nhỏ thấp và thường phải đến năm 3-4 tuổi mới gần đạt được nồng độ của người lớn. Giai đoạn trước 3 tuổi còn được các bác sĩ gọi là giai đoạn khoảng trống miễn dịch. Chính vì điều này, cha mẹ sẽ dễ dàng quan sát thấy, trẻ nhỏ thường rất dễ mắc các bệnh hô hấp và tiêu hoá liên quan đến virus, vi khuẩn như: sốt, ho, tiêu chảy…

Tại Việt Nam, với đặc thù là một nước khí hậu nóng ẩm, điều kiện thời tiết thay đổi rất thất thường, nếu kèm theo điều kiện chăm sóc chưa tốt và những khó khăn do tình hình dịch bệnh gây ra, càng khiến trẻ nhỏ phải đối diện nhiều hơn với các vấn đề sức khỏe. Trẻ sẽ cần được bảo vệ và chăm sóc toàn diện hơn để có một hệ miễn dịch và sức khỏe tốt.

Theo các tài liệu nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn đầy đủ vi chất, đặc biệt kẽm, Selen, Vitamin C giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt. Sữa non với kháng thể tự nhiên IgG hiện có trong các sản phẩm dinh dưỡng như ColosBaby Gold 2+ có thể bổ sung kháng thể giúp đem lại hiệu quả miễn dịch an toàn.

Quảng cáo

Theo nghiên cứu lâm sàng do Viện Dinh dưỡng Quốc gia thực hiện, những sản phẩm như ColosBaby Gold 2+ bổ sung lượng kháng thể IgG tự nhiên cao 1000mg/100g, kết hợp với hệ dưỡng chất bổ sung đa dạng để hỗ trợ sự phát triển khoẻ mạnh của trẻ.

Kết quả nghiên cứu vừa được Viện Dinh dưỡng Quốc gia công bố mới đây cho thấy, sử dụng ColosBaby Gold trong chế độ ăn của trẻ với thời gian 3 tháng, trẻ có sự cải thiện về miễn dịch, giúp giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn hô hấp và nhiễm khuẩn tiêu hoá, đồng thời, cân nặng và chiều cao cũng tăng rõ rệt.


Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Miễn dịch kém làm trẻ tăng nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp và tiêu hóa
vietnam.vn