Mẹo bảo quản gừng, tỏi, ớt cả tháng không hỏng

14/09/2021, 09:30

Gừng, tỏi ớt mua về nếu không biết bảo quản thường rất nhanh hỏng, gây lãng phí. Chị em hãy chuẩn bị thêm 1 chiếc túi rồi làm theo cách này, đảm bảo để cả tháng vẫn tươi nguyên.

Cách bảo quản gừng tươi

Mẹo bảo quản gừng, tỏi, ớt cả tháng không hỏng-1


Đối với gừng tươi để bảo quản được lâu hơn, trước khi cho vào tủ lạnh chị em hãy dùng giấy bạc hoặc 1 chiếc khăn, nếu không có giấy bạc có thể thay bằng giấy vẫn được.

Sau đó bọc kín gừng lại, cuối cùng là cho vào túi zip rồi giữ trong ngăn mát tủ lạnh, điều này sẽ giúp cho gừng giữ được mùi vị và chất lượng khoảng 1 tháng.

Cách bảo quản ớt tươi

Mẹo bảo quản gừng, tỏi, ớt cả tháng không hỏng-2


Để giữ ớt tươi lâu hơn trong tủ lạnh, đầu tiên, chị em tiến hành cắt bỏ cuống ớt sau đó mang ớt đi rửa sạch rồi cho vào rổ để ráo nước hoàn toàn. Sau đó, bỏ ớt vào hộp đậy kín hoặc cho vào túi zip kéo kín lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, cách này có thể bảo quản ớt được 1 - 2 tuần. Nhớ đừng nhét quá nhiều ớt vào túi zip hay hộp để tránh làm ớt bị dập dễ bị hư hơn.

Vào mùa ớt, chị em có thể mua nhiều về rồi sấy khô hoặc phơi khô ớt, sau đó cho vào túi zip hoặc hộp có nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Với cách làm này, bạn có thể bảo quản ớt được 1 - 2 tháng.

Cách bảo quản hành tỏi

Quảng cáo

Đối với hành tỏi bạn không nhất thiết phải bảo quản trong tủ lạnh, bởi vì chỉ cần bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát tránh nhiệt độ ẩm thấp (dưới 10 độ C) và ánh nắng trực tiếp, thường xuyên kiểm tra và loại bỏ những củ hành, tỏi có dấu hiệu nổi nấm mốc, hư thối để không làm lây lan cho những củ khác là có thể bảo quản được 1 - 2 tháng rồi.

Còn bảo quản tủ lạnh, hành tỏi rất dễ mọc mầm vì điều kiện nhiệt độ lý tưởng, việc mọc mầm ở hành tỏi không gây độc tố như ở "khoai tây mọc mầm" nhưng nó sẽ làm mất chất dinh dưỡng vốn có. Chính vì thế bạn chỉ nên bảo quản hành tỏi trong tủ lạnh nếu bạn đã lột vỏ, đã cắt ra nhưng không dùng hết.

Đối với hành tỏi đã bóc vỏ, trước khi cất vào tủ lạnh bạn hãy cho vào túi zip hoặc 1 chiếc hộp rồi đậy kín, với cách này sẽ giữ được độ tươi khoảng 2 - 3 ngày.

Theo Gia đình & Xã hội 

Bài liên quan
Giá đỗ cực kỳ "đỏng đảnh", nhưng có mẹo hay này bảo quản 7 ngày vẫn giòn ngon, không thâm đen
Chị em hãy tham khảo ngay cách bảo quản giá đỗ cực hay này để đảm bảo thực phẩm tươi ngon trong thời gian dài nhé!
6 mẹo vặt giúp bạn luôn có nét mặt thư thái
Một gương mặt đẹp là một "khuôn dung" luôn có nét thư thái, có thể nói là sang trọng, quý phái. 6 mẹo vặt dưới đây đã có thể giúp bạn gần chạm đến điều đó.
Mẹo bảo quản gừng, tỏi, ớt cả tháng không hỏng
Gừng, tỏi ớt mua về nếu không biết bảo quản thường rất nhanh hỏng, gây lãng phí. Chị em hãy chuẩn bị thêm 1 chiếc túi rồi làm theo cách này, đảm bảo để cả tháng vẫn tươi nguyên.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mẹo bảo quản gừng, tỏi, ớt cả tháng không hỏng
vietnam.vn