Mẹ run rẩy, mất bình tĩnh khi chứng kiến qua camera cảnh con trai bị chị lớn đánh, đá vào mặt ở trường mầm non

25/03/2022, 08:16

Cho đến hiện tại, người mẹ vẫn chưa đủ bình tĩnh để giải quyết sự việc gây phẫn nộ trên.

Cho con đi học sớm là nỗi băn khoăn, trăn trở của rất nhiều người mẹ. Bên cạnh một số ưu điểm như bé sẽ được học tập và chơi đùa trong môi trường có bạn bè, học được nhiều điều bổ ích thì có không ít những vấn đề xảy ra khiến các bậc phụ huynh khó kiểm soát được. Đặc biệt nhất chính là tình trạng trẻ bị bắt nạt nhưng con còn quá nhỏ để phản kháng hay chống đối.

Mới đây, một người mẹ có tên Tường Vi đã tỏ ra hết sức phẫn nộ khi chia sẻ đoạn clip ghi lại qua camera ở trường mầm non nơi con trai theo học. Cụ thể, cậu bé (khoảng 2 tuổi) bị một chị lớn (khoảng 3-4 tuổi) liên tục dùng chân đá vào mặt, lưng làm cậu bé có lúc chới với, suýt ngã ngửa ra đằng sau.

Thế nhưng thay vì phản kháng, bé trai chỉ biết ngồi im chịu trận để chị lớn liên tục đánh mình. Ai quan sát đều vô cũng tức giận vì hành động của bé gái và thương bé trai nhiều hơn. Mọi người đặt ra câu hỏi là các cô trông trẻ ở đâu khi việc này diễn ra. Nếu phụ huynh không mở camera thì liệu có phát hiện sự việc như vậy không.

Bé trai bị đánh, đá vào người ở lớp mầm non gây phẫn nộ

Chia sẻ thêm về đoạn clip, chị Vi giãi bày: "Mọi người xem có phải là em nhạy cảm hay làm quá không chứ con mình bị như thế ai mà không xót. Xác định gửi con thì em cũng biết có va chạm, xô ngã hay dành đồ chơi, đánh vài cái là chuyện bình thường. Nhưng cái kiểu đánh này thì em không nghĩ có trong môi trường mầm non luôn.

Đây cũng không phải lần đầu tiên bé nhà em bị bắt nạt nhưng cảnh này quá mức phẫn nộ nên mình em mới phải lên tiếng. Clip chỉ cắt 1 đoạn vì bận tắt điện thoại gọi cô. Gọi xong quay lại vẫn còn đá và đạp như vậy thì cũng bao lâu rồi. Bức xúc, tức run tay run chân và hiện tại vẫn chưa bình tĩnh được.

Lúc này 2 cô đang tắm cho cả lớp, tắm từng bé (bình thường là 3 cô) nên không thể quan sát hết được. Cũng như mình cũng không thể coi camera 24/24 nhưng vừa vào xem đã thấy cảnh này thì không thể diễn tả được luôn. Muốn bất chấp vác cái bụng bầu lên đó liền nhưng chiều mưa với lí do cá nhân chưa lên được chưa đối mặt nói chuyện được".

Mẹ run rẩy, mất bình tĩnh khi chứng kiến qua camera cảnh con trai bị chị lớn đánh, đá vào mặt ở trường mầm non-1
Cậu bé bị người chị lớn đá vào mặt suýt ngã.

Quả thực, khi đã làm mẹ, nhìn con mình bị đánh như vậy ai cũng xót xa và phẫn nộ. Khi cho con tới lớp, mẹ hiểu rằng không thể tránh khỏi việc các bé xô xát, thế nhưng hành động đánh, đá bạn như vậy là không thể chấp nhận. Trách nhiệm lớn nhất thuộc về cô giáo mầm non, người trực tiếp trông trẻ.

Bên cạnh đó, bố mẹ cần cân nhắc về độ tuổi cho con đi lớp, dạy con một số kỹ năng cần thiết để ứng phó nếu bị bạn đánh như mách cô, hét to lên, chạy lại chỗ có cô, về nhà mách bố mẹ... Bên cạnh đó, cần chọn trường uy tín, tránh những lớp có quá nhiều học sinh trộn tuổi như trong tình huống trên.

Ngoài ra, khi phát hiện con bị đánh, bố mẹ cần bình tĩnh và tìm cách xử lý, giải quyết với nhà trường và gia đình bé đã đánh con mình, tránh gây ra những tổn thương tâm lý cho các bé. Nếu cần thiết có thể nghĩ đến việc chuyển trường.

Theo Nhịp Sống Việt

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Mẹ run rẩy, mất bình tĩnh khi chứng kiến qua camera cảnh con trai bị chị lớn đánh, đá vào mặt ở trường mầm non
  vietnam.vn