Mẹ chồng tự tiện lấy hết tiền trong ví con dâu rồi bù lu bù loa khi bị hỏi đến, màn cư xử của cả gia đình chồng sau đó gây phẫn nộ tột độ

09/03/2022, 16:28

Mới cưới được vài tháng, cô con dâu đã cảm thấy "oải" vì lối cư xử của chồng và gia đình chồng.

Mới đây, một nàng dâu đăng tải bài viết tâm sự về chuyện gia đình trên mạng xã hội. Chuyện như sau: "Mùng 8/3 buồn mọi người ạ. Mẹ chồng mình có kiểu hay lấy tiền trong ví mình rồi bảo chồng mình bỏ vào bù. Dù không thích lắm nhưng nhiều lần trước mình cũng kệ.

Hôm qua định làm bữa ăn thịnh soạn đãi cả nhà, tay xách nách mang lắm đồ rồi mở ví ra thấy không còn một đồng nào. Bực mình thực sự.

Mình có than với chồng thì chồng lại đi nói với mẹ, làm bà bù lu bù loa lên. Bà đòi bỏ nhà ra đi. Chị chồng biết chuyện mắng mình láo toét".

Mẹ chồng tự tiện lấy hết tiền trong ví con dâu rồi bù lu bù loa khi bị hỏi đến, màn cư xử của cả gia đình chồng sau đó gây phẫn nộ tột độ-1
Bài viết được đăng tải.

Đây là câu chuyện do con dâu kể. Đính kèm chính là đoạn tin nhắn cô tâm sự với một người bạn. Diễn biến câu chuyện trong đó rõ ràng hơn và cụ thể hơn xoay quanh việc mẹ chồng lấy tiền trong ví con dâu. Ban đầu cô khó chịu nhưng kệ không nói vì chồng cô sẽ bù tiền vào. Ai ngờ việc xảy đến vào ngày 8/3 lại căng thẳng đến thế.

"Sáng hôm qua mưa gió tao cầm ví đi siêu thị định mua đồ tối làm bữa ngon ngon cả nhà ăn. Mua đồ tay xách nách mang xong ra tính tiền thì ví không còn một đồng. Lại không mang điện thoại để chuyển khoản trả nên lúc về có nhắn trách chồng về việc này.

Hắn lại đi nói với mẹ chồng làm mẹ chồng bù lu bù loa đòi bỏ nhà ra đi xong họp gia đình, gọi chị chồng đến.

Cả nhà quy chụp cho tao là con dâu láo toét tiếc từng đồng với mẹ chồng. Xong chị chồng với chồng tao dẫn mẹ chồng đi shopping ăn uống để an ủi.

Từ hôm qua đến giờ chẳng ai nói với tao câu nào. Lấy nhau được 3 tháng mà nặng nề quá, tao có nên ly hôn không".

Mẹ chồng tự tiện lấy hết tiền trong ví con dâu rồi bù lu bù loa khi bị hỏi đến, màn cư xử của cả gia đình chồng sau đó gây phẫn nộ tột độ-2
Tin nhắn do cô con dâu gửi cho bạn.

Đọc xong, ai cũng thấy tình cảnh câu chuyện hết sức ngán ngẩm. Người mẹ chồng tự tiện lục lọi lấy tiền của con dâu. Không phải một lần mà là nhiều lần nhưng cô và chồng lại không giải quyết một cách triệt để.

Người chồng bênh mẹ bất chấp, không tâm lý không thấu hiểu và cả gia đình chồng hết sức vô lý.

Nhiều dân mạng cho rằng, đáng lẽ ngay từ đầu cô con dâu phải tỏ thái độ phản đối khi mẹ chồng lục ví lấy tiền. Hoặc ít nhất, cô cũng phải yêu cầu chồng nói rõ với mẹ là không chấp nhận việc ấy. Để đến bây giờ, bà làm hành động ấy đã nhiều lần, coi như thói quen thì có bức xúc cũng chẳng giải quyết được gì.

Hơn nữa, người chồng trong câu chuyện đáng lên án nhiều nhất. Anh ta không thể giải quyết được mâu thuẫn giữa vợ và mẹ, chẳng phân định đúng sai, bỏ rơi người vợ mới cưới 3 tháng để đi ăn với gia đình thật sự khó chấp nhận.

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vốn dĩ khó giải quyết, gặp phải người đàn ông không công bằng, chỉ khiến sự việc căng thẳng thêm như thế này thì càng phức tạp hơn.

Có lẽ, cô vợ nên nói chuyện thẳng thắn với chồng và mẹ chồng một lần rõ ràng tất cả mọi chuyện. Dù sao đi chăng nữa tiền nong vẫn phải rõ ràng, phân biệt rạch ròi

Theo Pháp luật và bạn đọc

  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Mẹ chồng tự tiện lấy hết tiền trong ví con dâu rồi bù lu bù loa khi bị hỏi đến, màn cư xử của cả gia đình chồng sau đó gây phẫn nộ tột độ
  vietnam.vn