"Mẹ chồng quốc dân" màn ảnh Việt có quá khứ vất vả nhưng vẫn nuôi dạy con cực khéo: Nghe chia sẻ của cô mà đồng tình

11/08/2022, 07:48

Nữ diễn viên đóng phim "Về nhà đi con" có những phương pháp nuôi dạy con được mọi người ngợi khen.

Ngân Quỳnh xuất thân là nghệ sĩ cải lương. Sau đó, cô tham gia diễn xuất và gặt hái được thành công với các bộ phim như: Đam mê, Lối sống sai lầm, Chạm vào danh vọng, Lời nói dối ngọt ngào,… Và gần đây nhất là vai diễn "mẹ chồng quốc dân" trong bộ phim Về nhà đi con, đó là vai diễn đột phá trong suốt hơn 10 năm tham gia điện ảnh của cô.

Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất, Ngân Quỳnh được khán giả biết đến với cuộc hôn nhân hơn 30 năm hạnh phúc với ông xã Văn Chung. Hai người có với nhau một người con trai, hiện đang sinh sống tại nước ngoài. Ngân Quỳnh là trụ cột kinh tế, nhiều năm qua đi hát và đóng phim để nuôi cả gia đình. Điều này khiến nhiều lúc cô cảm thấy mệt mỏi, tủi thân. Tuy cuộc sống thiếu thốn, khó khăn nhưng nữ diễn viên lại có cách nuôi dạy con cực khéo, được nhiều khán giả khen ngợi.

Mẹ chồng quốc dân màn ảnh Việt có quá khứ vất vả nhưng vẫn nuôi dạy con cực khéo: Nghe chia sẻ của cô mà đồng tình-1
"Mẹ chồng quốc dân" được mọi người quý mến.

LUÔN TÔN TRỌNG QUYẾT ĐỊNH CỦA CON

Diễn viên Ngân Quỳnh từng chia sẻ, trước đây cô nhiều lần không tôn trọng con. Bởi con tự quyết theo ý mình thành ra hỏng việc, gây tốn tiền và mất thời gian. Sau những lần như vậy, cô đã rút ra được kinh nghiệm cho bản thân. Nữ diễn viên tâm sự: "Nếu thấy con sai, phải hướng con về điều đúng và theo nguyện vọng của con, dù không theo ý mình thì cũng phải tôn trọng quyết định của con.

Có nhiều cha mẹ bảo lưu ý kiến, ép con cái phải theo mình, gây cho gia đình bất hòa. Ngược lại, cũng có nhiều cha mẹ thuận theo tự nhiên giúp gia đình hạnh phúc. Đặc biệt, cha mẹ luôn phải quan tâm con khi từ nhỏ, phát hiện con có năng khiếu gì đặc biệt để kịp thời uốn nắn cho con phát triển đúng cách. Tuy nhiên, khi con có nguyện vọng bất hợp lí, sai với đạo đức xã hội phải nhanh chóng can thiệp".

Mẹ chồng quốc dân màn ảnh Việt có quá khứ vất vả nhưng vẫn nuôi dạy con cực khéo: Nghe chia sẻ của cô mà đồng tình-2
Những bức hình về con trai hiếm hoi mà Ngân Quỳnh chia sẻ.

Nữ diễn viên cũng chia sẻ, hồi nhỏ con trai cô thích vẽ, cô nói lớn lên cho con theo học kiến trúc. Nhưng con phủ định ngay với lý do không giỏi môn Toán, tính sai làm sập nhà người ta thì sao? Nghe con nói vậy, nữ diễn viên đã rất bất ngờ, không nghĩ là con còn nhỏ mà đã lo xa đến vậy.

Dần dần, Ngân Quỳnh nhận ra rằng, nhiều cha mẹ làm không được nhưng bắt con làm cho bằng được để thỏa mãn chính mình. Như vậy là rất sai. "Cha mẹ phải biết tâm lý của con cái. Tôi rất thích đàn piano nên cho con đi học đàn. Con trai tôi chiều mẹ cũng đi học vài buổi nhưng sau đó con nói là không thích chơi đàn. Tôi phải tôn trọng ý thích của con nên dừng việc này lại", nữ diễn viên chia sẻ.

Mẹ chồng quốc dân màn ảnh Việt có quá khứ vất vả nhưng vẫn nuôi dạy con cực khéo: Nghe chia sẻ của cô mà đồng tình-3
Ngân Quỳnh là trụ cột gia đình.

THƯƠNG CON LÀ ĐỂ CON THỰC HIỆN ƯỚC MƠ CỦA MÌNH

Diễn viên Ngân Quỳnh tâm sự, con trai cô học tiếng Anh rất tốt và đã đi du học. Ý chí của người mẹ sắt đá là vậy nhưng khi thấy con dáo dác tìm chỗ check-in, nữ diễn viên đã rụng rời chân tay. Cô nghĩ: "Thôi chết rồi, tại sao mình chỉ có một đứa con mà lại cho nó rời xa khỏi vòng tay mình vậy?". Nén lại nỗi nhớ con, Ngân Quỳnh chịu rời xa để cho con ra nước ngoài, tạo cho con môi trường học tập tốt và có cơ hội thực hiện những ước mơ cháy bỏng.

"Tôi nghĩ việc thương con là phải chịu xa con để con có tương lai tự lo cho mình. Con đã là thanh niên, phải có lý tưởng để sau này còn lo được cho vợ con nó nữa", Ngân Quỳnh chia sẻ thêm.

Mẹ chồng quốc dân màn ảnh Việt có quá khứ vất vả nhưng vẫn nuôi dạy con cực khéo: Nghe chia sẻ của cô mà đồng tình-4

Dù có mỗi một người con nhưng Ngân Quỳnh vẫn cho con đi du học, để con rời xa vòng tay cha mẹ để thực hiện ước mơ của mình.

NGHE CÁCH CHỌN CON DÂU MÀ NỂ PHỤC!

Ngân Quỳnh cho biết, trước khi được gọi là "Mẹ chồng quốc dân", cô cũng hằng mong có con dâu sống thật. Trên cuộc đời không ai hoàn hảo cả, có thể vụng về, có thể không đẹp như người mẫu nhưng ít ra phải ăn nói có duyên, phải biết để ý để tứ, còn vụng về hay không biết nấu ăn thì vẫn được cô thương yêu, che chở.

Nữ diễn viên thổ lộ: "Tôi thương con dâu là lời thêm đứa con gái nữa. Nếu cứ bắt con trai luôn phụng sự, có hiếu với tôi nhưng lại không thương vợ, điều đó tội nghiệp cho người phụ nữ. Tự nhiên căng thẳng với con dâu làm gia đình mất hoà khí. Hay tự nhiên bắt con trai không thương vợ mà đi thương mẹ nó hoài, điều đó vô duyên kinh khủng.

Tôi luôn muốn con tôi tràn đầy hạnh phúc như tôi và ông xã, bù thêm vào đó, tôi phải vun đắp, thương con dâu để con dâu thương tôi. Nếu không thương con dâu, nó bỏ đi thì sao. Con trai bỏ được nhưng con dâu sẽ thương và chăm sóc mẹ chồng như một đứa con gái ruột".

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  "Mẹ chồng quốc dân" màn ảnh Việt có quá khứ vất vả nhưng vẫn nuôi dạy con cực khéo: Nghe chia sẻ của cô mà đồng tình
  vietnam.vn