Mẹ chồng giục tôi đưa con trai về quê cho bà nuôi giúp nhưng lý do thật đằng sau quá sốc

19/09/2022, 19:21

Tôi vốn có tư tưởng là “con mình thì mình nuôi” nên không bao giờ trông chờ vào sự giúp đỡ của hai bên nội ngoại.

Vợ chồng tôi kết hôn hơn 5 năm, có 2 con đủ nếp đủ tẻ. Con trai thứ 2 mới được 1 tuổi rưỡi nhưng tôi đã quyết định cho con đi lớp mầm non.

Thú thực, một người mẹ 2 con như tôi lúc nào cũng “vắt chân lên cổ” để hoàn thành việc ở công ty, việc nhà và chăm sóc con nhỏ. Vậy nên đôi khi tôi cũng cảm thấy có lỗi vì không dành được nhiều thời gian hơn cho các con.

Tuần trước, mẹ chồng gọi điện và đề nghị vợ chồng tôi cho con trai về quê sống với ông bà nửa năm. Dù cho tôi giải thích rằng mình muốn gần con, sợ con ốm đau thì ông bà vất vả đêm hôm… nhưng mẹ chồng vẫn khăng khăng muốn nuôi con giúp.

Bà bảo rằng bà muốn gần cháu cho vui tuổi già và san sẻ công việc, đỡ đần con dâu, vậy mà con dâu vẫn không biết điều. Tới đoạn căng thẳng, mẹ chồng còn bắt chồng tôi lựa chọn chiều theo ý mẹ hay vợ.

Lúc này chồng tôi lại ngỏ ý ủng hộ mẹ anh. Anh bảo rằng bản thân mình là con trai duy nhất nhưng không ở nhà phụng dưỡng bố mẹ được nên bây giờ có thể cho cháu về với ông bà. Chồng còn trách tôi không nghĩ cho lòng hiếu thảo của anh.

Mẹ chồng giục tôi đưa con trai về quê cho bà nuôi giúp nhưng lý do thật đằng sau quá sốc-1
Ảnh minh họa


Trong lúc tôi vô cùng ấm ức, chưa biết phải giải quyết ổn thỏa chuyện này thế nào thì chị chồng gọi cho tôi. Chị ấy chia sẻ một chuyện làm tôi rất sốc.

Hóa ra là mẹ chồng tôi vừa rồi bị ngã rồi ngất lịm lúc gần sáng. Mặc dù qua thăm khám thì vết thương không quá nghiêm trọng nhưng bà trở nên lo lắng rất nhiều. Bà đã tìm tới thầy bói để xem vận hạn của bản thân. Thầy bói nói rằng bà còn cái hạn nặng hơn trong vài tháng tới, muốn “giải hạn” thì phải làm lễ cúng bái và có người thân tuổi Sửu ở bên gánh đỡ. Vừa hay, con trai tôi là tuổi Sửu nên bà mới nảy ý muốn có cháu ở cùng.

Chị chồng còn bảo là bà không muốn cho chúng tôi biết chuyện này vì sợ cách giải hạn mất linh nghiệm. Chị khuyên tôi hãy lựa theo mong muốn của bà để bà ổn định tâm lý, tránh khắc sâu mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu.

Sau khi biết lý do thật sự khiến mẹ chồng đòi nuôi cháu, tôi càng thêm bức xúc với các trò mê tín. Tôi định về quê tìm gặp người thầy bói ấy để làm tanh bành mọi chuyện.

Thế nhưng, chị chồng lại bày cho tôi một kế là tìm gặp tên thầy bói kia, cho hắn ít tiền để hắn tìm cách khác “giải hạn” cho mẹ chồng. Biết rằng đây cũng là một cách dễ giải quyết nhưng tôi vẫn thấy nó dối trá làm sao. Đồng tiền mà tôi vất vả kiếm được chẳng lẽ lại phải dâng cho kẻ buôn thần bán thánh?

Hiện tại, mẹ chồng vẫn giục tôi đưa con trai về quê. Tôi nên làm theo kế của chị chồng hay là tìm cách đón luôn bà ra ở cùng chúng tôi vài tháng cho qua đoạn ‘hạn nặng’? Nếu đón bà ra thì nên tìm lý do gì để bà không thể từ chối?

Theo infonet

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mẹ chồng giục tôi đưa con trai về quê cho bà nuôi giúp nhưng lý do thật đằng sau quá sốc
vietnam.vn