Mẹ bé gái 1,5 tuổi dạy con thuộc làu kỹ năng bảo vệ bản thân, đáng khen nhất là thái độ quyết liệt trước người lạ

03/11/2021, 06:00

Cô bé đã được mẹ trang bị các kỹ năng cơ bản để bảo vệ bản thân trong những tình huống nguy hiểm.

Để giúp con biết cách bảo vệ bản thân, nhiều bậc phụ huynh đã dạy bé kiến thức và các kỹ năng cơ bản ngay từ khi con còn nhỏ. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình trưởng thành và đặc biệt là khi bé phải đối diện với những tình huống nguy hiểm. Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh người mẹ dạy con gái những bài học về bảo vệ bản thân đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. 

Trong clip, cô bé nghiêm túc trả lời các câu hỏi do mẹ đặt ra. Thái độ quyết liệt và biểu cảm nhập tâm vào câu chuyện khiến nhiều người phì cười. Dù còn nhỏ nhưng câu nào bé cũng trả lời rất chính xác. Với tình huống có người lạ đòi vào nhà thì cô bé dõng dạc ''không được, nguy hiểm, bắt cóc đấy, sợ lắm'', ''phải đi cùng bố mẹ, không được đi một mình vì nguy hiểm''.

Điều khiến nhiều người cũng phải bất ngờ là cô bé thuộc làu cả 4 vùng riêng tư mà không ai được phép chạm vào, đó là miệng, ngực, phần giữa 2 đùi và mông. Khi được mẹ hỏi ''nếu có người lạ chạm vào con thì con sẽ làm thế nào'', bé tự tin trả lời ''hét thật to tránh ra, người xấu''.

Ai cũng khen bé gái vừa đáng yêu lại thông minh, lanh lợi. Chắc hẳn bố mẹ cô bé đã dạy con rất nhiều lần về các kỹ năng cơ bản này nên bé mới nắm chắc như vậy. Nhiều bậc phụ huynh sau khi xem clip đã nhanh chóng xin người mẹ bí quyết để dạy cho các con của mình.

Chia sẻ thêm về đoạn clip, chị Lan Anh (sống tại Hà Nội) cho biết con gái chị có tên là Cát Tiên (biệt danh Bánh bao). Dù mới 22 tháng tuổi nhưng bé đã thuộc làu và nắm vững những kiến thức cần thiết để bảo vệ bản thân mình. Bà mẹ 1 con cho biết việc dạy con phải kiên trì và ngày nào cũng nhắc nhở và lặp lại để con nhớ.

Mẹ bé gái 1,5 tuổi dạy con thuộc làu kỹ năng bảo vệ bản thân, đáng khen nhất là thái độ quyết liệt trước người lạ-1
Khi gặp người lạ phải quyết liệt như vậy mọi người ạ!

Quảng cáo

Mẹ bé gái 1,5 tuổi dạy con thuộc làu kỹ năng bảo vệ bản thân, đáng khen nhất là thái độ quyết liệt trước người lạ-2
4 vùng riêng tư bé không được cho ai chạm vào ngoài mẹ.

''Ban đầu bé cũng không nhớ ngay nhưng chỉ sau 2 tuần là con đã khắc ghi rồi. Bạn nhà mình trộm vía hiểu chuyện nên rất hợp tác với mẹ. Theo mình, vì bé là con gái nên con cần biết cách bảo vệ bản thân vì sẽ có những lúc bố mẹ không thể ở gần con. 

Có nhiều phụ huynh vì bận rộn công việc nên không có thời gian quan tâm hay nói chuyện cùng bé, tuy nhiên chỉ cần dành một chút thời gian để dạy con mỗi ngày sẽ rất có lợi cho tương lai của con. Bên cạnh đó, cần dạy bé từng quy tắc một và lặp lại nhiều lần chứ không dạy dồn dập sẽ khiến bé khó nhớ hơn'', chị Lan Anh chia sẻ. 

Theo Nhịp Sống Việt

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mẹ bé gái 1,5 tuổi dạy con thuộc làu kỹ năng bảo vệ bản thân, đáng khen nhất là thái độ quyết liệt trước người lạ
vietnam.vn