Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì 1 hành khách không chịu đeo khẩu trang

10/09/2020, 15:30

Tại Nhật Bản, chiếc máy bay của hãng hàng không địa phương giá rẻ Peach Aviation đã phải hạ cánh khẩn cấp do một hành khách không chịu đeo khẩu trang y tế, theo hãng truyền hình NHK đưa tin.

Đại diện hãng hàng không Peach Aviation cho biết, phi hành đoàn phát hiện một nam hành khách không đeo khẩu trang trước khi cất cánh trên chuyến bay từ Kushiro ở Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản, đến sân bay Kansai ở miền Tây Nhật Bản hôm 7/9.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì 1 hành khách không chịu đeo khẩu trang - 1
Máy bay đã phải hạ cánh khẩn cấp để đưa 1 hành khách không đeo khẩu trang ra ngoài. Ảnh: Getty

Tổng cộng có 124 hành khách trên máy bay. Sau khi cất cánh, phi hành đoàn nhận thấy một người đàn ông trong số họ không đeo khẩu trang.

Các tiếp viên đã yêu cầu người vi phạm chấp hành biện pháp an toàn, nhưng vị khách này không đồng ý.

Ngoài ra, theo NHK, vị hành khách này đã la hét với những người ngồi bên cạnh vì họ tuyên bố không muốn ngồi cùng người không đeo khẩu trang, đồng thời đe dọa các thành viên phi hành đoàn rằng ông ta sẽ gửi một lá thư cảnh cáo họ.

Quảng cáo

Sau đó, cơ trưởng của phi hành đoàn đã quyết định hạ cánh máy bay xuống sân bay Niigata trên bờ biển Nhật Bản để đưa vị hành khách ngoan cố vào khu vực an ninh mặt đất.

Sau khi bị buộc phải hạ cánh do sự cố trên, các hành khách trên chuyến bay này đã đến Kansai muộn hơn một ngày so với dự kiến.

Theo NHK, Bộ Giao thông vận tải nước này lưu ý rằng đây là lần hạ cánh đột xuất đầu tiên do sự cố khẩu trang.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì 1 hành khách không chịu đeo khẩu trang
vietnam.vn