Máy bay chở vaccine COVID-19 được ưu tiên bay tắt

07/06/2021, 11:03

Các chuyến bay chở vaccine COVID-19 sẽ được ưu tiên hạ cánh, được bay đường tắt khi cần thiết để đảm bảo chất lượng vaccine.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và các hãng hàng không về việc tạo điều kiện cho những chuyến bay vận chuyển vaccine COVID-19.

Máy bay chở vaccine COVID-19 được ưu tiên bay tắt-1

Cục Hàng không đề nghị tạo điều kiện cho các chuyến bay vận chuyển vaccine COVID-19. (Ảnh: VNVC) 

Theo Cục Hàng không, do tính cấp thiết của việc nhận dạng và ưu tiên không lưu cho các chuyến bay vận chuyển vaccine COVID-19, Cục yêu cầu ACV bố trí cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các chuyến bay này.

Đồng thời yêu cầu VATM tạo điều kiện cho chuyến bay vận chuyển vaccine, cho phép thiết lập quyền ưu tiên hạ cánh để rút ngắn thời gian vận chuyển đảm bảo chất lượng vaccine.

"Trong trường hợp đặc biệt, khi nhận được đề nghị của tổ lái chuyến bay vận chuyển vaccine về việc bay tắt để rút ngắn thời gian bay đảm bảo an toàn cho chuyến bay, cơ sở điều hành bay tạo điều kiện cho chuyến bay (nếu đảm bảo công tác hiệp đồng và an toàn bay)", văn bản của Cục Hàng không nêu.

Quảng cáo

Thời gian thực hiện từ 7h ngày 3/6 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Để đảm bảo cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay cho các chuyến bay vận chuyển vaccine hiệu quả, Cục Hàng không yêu cầu các hãng khi tổ chức chuyến bay vận chuyển vaccine COVID-19 ghi rõ trong đơn đề nghị xin phép bay mục đích vận chuyển vaccine.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO), các cơ quan quản lý trên toàn thế giới cần thực hiện những biện pháp đặc biệt để đảm bảo rằng vaccine COVID-19 được phân phối hiệu quả và an toàn nhằm hỗ trợ các nỗ lực khôi phục toàn cầu.

Bài liên quan
Thông tin 57 trẻ dưới 18 tuổi ở Cần Thơ tiêm vắc xin Covid-19 là chính xác
Sáng 17/9, trả lời VietNamNet, ông Trịnh Minh Thắng, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) cho biết, đã có kết quả xác minh vụ 57 trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin Covid-19.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Máy bay chở vaccine COVID-19 được ưu tiên bay tắt