Máy ảnh EOS R5, R6 của Canon gặp lỗi quá tải nhiệt

03/08/2020, 09:10

Một số reviewer chỉ ra lỗi quá tải nhiệt xảy ra trên Canon EOS R5, R6 sau khi quay phim khoảng 20-25 phút.

Máy ảnh EOS R5, R6 của Canon gặp lỗi quá tải nhiệt - 1

Đầu tháng 7, Canon đã ra mắt bộ đôi máy ảnh không gương lật cao cấp EOS R5 và R6 gồm khả năng quay 8K, hệ thống chống rung trong thân máy và tốc độ lấy nét cực nhanh.

Tuy nhiên, một số người dùng được trải nghiệm sớm sản phẩm đã có những phản hồi rằng chiếc máy ảnh này có thể bị quá tải nhiệt khi hoạt động lâu.

Cụ thể, lỗi này khiến Canon EOS R5 và R6 bị nóng, dẫn đến hoạt động ì ạch và thậm chí tắt nguồn sau chỉ sau khoảng 20 - 25 phút quay phim theo một số reviewer đăng tải trên YouTube, Twitter.

Máy ảnh EOS R5, R6 của Canon gặp lỗi quá tải nhiệt - 2

Một đánh giá từ YouTuber Matti Haapoja xác nhận lỗi quá tải nhiệt trên Canon EOS R5 bắt đầu xảy ra khi quay phim 17 phút ở độ phân giải 8k, và 18 phút ở độ phân giải 4K.

Quảng cáo

Trái với quan điểm này, những fan của Canon lại một mực cho rằng vấn đề quá nhiệt xảy ra trên EOS R5, R6 không quá quan trọng, và bị thổi phồng lên bởi những reviewer. Thực hư thế nào, có lẽ chúng ta phải chờ đợi trải nghiệm thực tế mới có thể khẳng định.

Nguồn tin từ Canon Rumours và EOSHD cho biết sự cố có thể khiến Canon chủ động lùi ngày mở bán EOS R5 và R6 đến tháng 11, tức là trễ hơn 4 tháng so với dự kiến ban đầu.

Tuy nhiên, Canon mới đây đã có phản hồi về thông tin hoãn ngày giao hàng cho các đại lý. Theo đó, lô hàng đầu tiên vẫn đúng hẹn và rời khỏi kho từ tuần này để đến điểm phân phối.

Mặc dù vậy, lượng người quan tâm đến sản phẩm có vẻ như không quá nhiều. Theo EOSHD, một nhà bán lẻ lớn tại Đức hiện mới chỉ nhận được 5 chiếc máy trong đợt bán đầu tiên. Trong khi đó cả nước này chỉ có đúng 70 chiếc.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Máy ảnh EOS R5, R6 của Canon gặp lỗi quá tải nhiệt