Mark Zuckerberg khoe ảnh nuôi dê, đặt tên là Bitcoin: Hút hơn 400.000 lượt thích sau hơn 3 giờ đăng tải

11/05/2021, 10:24

Anh có đặt tên con gà nào là Doge không?" hay "Giá Bitcoin lại tăng vọt sau bức ảnh này cho mà xem", đó là bình luận của cư dân mạng dưới bài đăng của Zuckerberg.

Mark Zuckerberg là một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong làng công nghệ. Anh là người đồng sáng lập kiếm CEO của Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới. Zuckerberg nổi tiếng là một tỷ phú kiệm lời. Không như Elon Musk, anh thường không đề cập nhiều đến các khoản đầu tư của mình.

Mark Zuckerberg khoe ảnh nuôi dê, đặt tên là Bitcoin: Hút hơn 400.000 lượt thích sau hơn 3 giờ đăng tải - Ảnh 1.
 

Tuy nhiên, trong bài đăng mới đây nhất trên Facebook, Zuckerberg đã lần đầu tiên đề cập đến Bitcoin, loại tiền số phổ biến nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Mặc dù vậy, hình ảnh mà ông chủ Facebook đăng tải lại là… 2 con dê.

Hóa ra, Zuckerberg khoe 2 con dê mà mình nuôi trong trang trại riêng. Điều đáng chú ý, tên gọi của chúng là Max và Bitcoin! Sau hơn 3 tiếng, bài đăng của Zuckerberg đã thu hút 434.000 lượt bày tỏ cảm xúc và 88.000 bình luận.

Mark Zuckerberg khoe ảnh nuôi dê, đặt tên là Bitcoin: Hút hơn 400.000 lượt thích sau hơn 3 giờ đăng tải - Ảnh 2.

Hình ảnh 2 con dê Max và Bitcoin của Mark Zuckerberg.

Người dùng Facebook đã không bỏ lỡ cơ hội này để đặt những câu hỏi hài hước cho Zuckerberg, ví dụ như: "Hãy bán Bitcoin cho tôi", "Anh có đặt tên con gà nào là Doge không?" hay thậm chí là "Giá Bitcoin lại tăng vọt sau bức ảnh này cho mà xem"…

Sau đó, họ bắt đầu suy đoán về bức ảnh khoe dê của Zuckerberg. Một số người cho rằng vị tỷ phú công nghệ này đang muốn gây ảnh hưởng đến giá Bitcoin như Elon Musk đang làm với Dogecoin. Trên thực tế, đến nay, ông chủ Facebook chưa từng xác nhận mình đầu tư hay mua Bitcoin.

Bên cạnh đó, ghép 2 từ Max và Bitcoin sẽ tạo thành Max Bitcoin – thuật ngữ chỉ người mua Bitcoin nhằm tăng lượng phân bổ của chúng trong danh mục đầu tư (tối đa hóa số Bitcoin). Dù vậy, có thể đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên mà thôi.

Một phân tích khác nhắm tới từ "goat" (con dê). Theo đó, trong tiếng Anh, GOAT là từ viết tắt của "Greatest of all time" (vĩ đại nhất mọi thời đại). Một số người phỏng đoán chú thích của Zuckerberg là "My goats: Max and Bitcoin", có thể mang nghĩa Bitcoin là thứ "vĩ đại nhất mọi thời đại".

Trong khi đó, một bình luận đã nhắc lại việc Zuckerberg từng thịt dê bằng súng và mời CEO của Twitter – Jack Dorsey thưởng thức.

Dorsey kể lại rằng Zuckerberg "chỉ ăn những thứ do chính mình làm thịt" và ông chủ Facebook đã "không thịt dê trước mặt khách mà làm điều đó trước bữa tối bằng cách dùng súng sốc điện khiến con vật bị choáng sau đó gửi cho thợ thịt để sơ chế". Cuối cùng, khi nhận được thịt dê đã sơ chế, Zuckerberg mang đi nướng và chuẩn bị salad ăn kèm.

Quảng cáo

Trả lời bình luận nhắc lại việc Zuckerberg từng tự tay thịt dê để mời khách, một người dùng Facebook nói rằng mọi người không nên đồn đoán quá xa xôi về cái tên của 2 con dê bởi rất có khả năng Zuckerberg nuôi dê chỉ để thịt mà thôi.

Có thể nói, ngoài những ngôi sao và KOL nổi tiếng, Zuckerberg là nhân vật được cư dân mạng rất quan tâm trên Facebook.

Theo thống kê, top 5 trang Facebook có nhiều lượt theo dõi nhất lần lượt là Facebook (214 triệu), Samsung (160,2 triệu), Cristiano Ronaldo (148 triệu), Chinese Global TV News (116,4 triệu) và Real Madrid C.F (110 triệu).

Trong số này không có trang Facebook của Mark Zuckerberg nhưng thực tế là anh có tới 116,5 triệu người theo dõi. Và mỗi lần Zuckerberg đăng bài, dù là tin tức công việc, ảnh gia đình hay vài dòng chữ ngắn ngủi, các bài viết của anh đều nhận được lượng tương tác "khủng" không kém các ngôi sao lớn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mark Zuckerberg khoe ảnh nuôi dê, đặt tên là Bitcoin: Hút hơn 400.000 lượt thích sau hơn 3 giờ đăng tải
vietnam.vn