Marcus Rashford: ‘Chúng tôi không ngán tuyển Đức’

26/06/2021, 15:12

Chân sút MU, Marcus Rashford tuyên bố, tuyển Anh hiện tại ở EURO 2020 không bị gánh nặng kết quả quá khứ khi đấu Đức và sẽ làm tất cả để chiến thắng.

Tuyển Anh sẽ chiến Đức tại Wembley, London vào lúc 23h ngày 29/6 cho suất vé tứ kết EURO 2020 với khoảng 43.000 khán giả được vào sân theo dõi trận đấu.

Marcus Rashford: ‘Chúng tôi không ngán tuyển Đức’-1
HLV Southgate nắm tuyển Anh hiện tại, là người sút hỏng quả penalty quyết định khiến Anh thua Đức 5-6 (hòa 1-1 sau 120 phút) ở bán kết EURO 96

Đoàn quân của HLV Southgate sau vòng bảng chơi chưa thực sự thuyết phục, đang hướng tới mùa hè đáng nhớ, khi mà trận chung kết sẽ diễn ra tại ‘sân nhà’ của họ.

Tuy nhiên, để thực hiện mục tiêu đường dài, trước hết b cần phải vượt qua ‘chướng ngại vật’ mang tên Cỗ xe tăng Đức – đối thủ nhắc cho họ nhiều vì đắng trong quá khứ.

Tuyển Đức hiện dù không mạnh như xưa, nhưng họ vẫn là tuyển Đức. Và người Anh cần vượt qua được áp lực từng để thua họ tại bán kết EURO 1990, EURO 1996 đều theo cùng một kịch bản: hòa 120 phút và thua trên chấm phạt đền!

Đến vòng 16 đội World Cup 2010, Anh thậm chí thua tan nát 1-4 trước Đức.

Marcus Rashford: ‘Chúng tôi không ngán tuyển Đức’-2
Rashford tuyên bố, tuyển Anh hôm nay không có lý do gì phải sợ Đức vì những kết quả trong quá khứ

Tuy nhiên, Marcus Rashford tuyên bố, tuyển Anh hôm nay không bị áp lực với những kết quả kém vui trong quá khứ với Đức. Không chỉ vậy ‘có những cầu thủ thậm chí còn chưa được sinh ra’ trong một số trận thua của Anh trước Đức.

Quảng cáo

Chúng tôi đang được đặt ở một vị trí mà may mắn trở thành một phần của lịch sử đó. Trọng tâm chính của tuyển Anh hiện thời là giành chiến thắng trước Đức.

Nếu chúng tôi làm được điều đó sẽ được ghi vào lịch sử. Đó là cách mà những đội bóng vĩ đại được ghi nhớ trong rất nhiều năm.

Không có ích gì khi sợ hãi quá khứ. Bạn không thể quay lại và thay đổi nó.

Những gì chúng tôi có thể thay đổi là kết quả của trận đấu phía trước với Đức và chơi với phong độ tốt nhất có thể để giành chiến thắng”.

L.H

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Marcus Rashford: ‘Chúng tôi không ngán tuyển Đức’