Theo dõi Việt Báo trên

Mạnh Trường, Lương Thu Trang đoạt giải Cánh diều vàng

22/12/2021 18:53

Vai Hải của Mạnh Trường trong 'Hồ sơ cá sấu' và Minh HH trong 'Hướng dương ngược nắng' của Lương Thu Trang giúp hai diễn viên lần đầu chạm tay vào giải Cánh diều.

Mạnh Trường và Lương Thu Trang 

Mạnh Trường, Lương Thu Trang đoạt giải Cánh diều vàngMạnh Trường, Lương Thu Trang đoạt giải Cánh diều vàng

Đóng phim nhiều năm, được đề cử vô số giải thưởng nhưng Mạnh Trường chưa từng chạm tay vào giải thưởng nào. 2 năm qua, nam diễn viên sinh năm 1985 phủ sóng giờ vàng liên tục qua các dự án phim dài hơi như Tình yêu và tham vọng, Hồ sơ cá sấu và mới nhất là Hương vị tình thân. Vai Long trong Hương vị tình thân cũng mang đến cho anh đề cử VTV Awards năm nay ở hạng mục Diễn viên nam ấn tượng và kết quả sẽ được công bố ngày 1/1/2021.

Bất ngờ lớn nhất với Mạnh Trường và vai Hải của anh trong Hồ sơ cá sấu phát sóng năm ngoái dù trượt đề cử VTV Awards 2020 nhưng mang về cho anh giải Cánh diều 2020 cho Nam diễn viên chính, kết quả được công bố vào chiều 22/12 tại Hà Nội.

Thanh Sơn với vai diễn cùng tên nhiều màu sắc trong Tình yêu và tham vọng cũng mang đến cho chàng trai sinh năm 1991 giải thưởng đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất với Cánh diều cho Nam diễn viên phụ xuất sắc. Cùng với Mạnh Trường, Thanh Sơn là nam diễn viên phủ sóng liên tục giờ vàng 2 năm qua và được nhận xét là diễn xuất ngày càng tiến bộ, đặc biệt là trong phim 11 tháng 5 ngày mới đây.

Thanh Sơn cũng lần đầu nhận giải Cánh diều sau 10 năm đóng phim. 

Mạnh Trường, Lương Thu Trang đoạt giải Cánh diều vàng

Lương Thu Trang với vai diễn gây nhiều tranh cãi Minh HH trong Hướng dương ngược nắng cũng giúp cô vượt qua Hồng Diễm - chủ nhân giải Cánh diều năm ngoái để giành danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc. Còn Trinh Tuyết Hương của phim Cát đỏ giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc. 

Bên cạnh giải thưởng cho Mạnh Trường, Hồ sơ cá sấu còn ẵm giải Cánh Diều vàng ở hạng mục phim truyền hình năm nay. Nguyễn Mai Hiền được vinh danh ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc với Hồ sơ cá sấu. Bộ phim này còn giành thêm giải Biên kịch xuất sắc. Phim Cát đỏ ẵm nốt giải Quay phim xuất sắc. 

Ngoài ra, các phim Tình yêu và tham vọng, Yêu hơn cả bầu trời, Hướng dương ngược nắng cùng chia nhau giải Cánh diều bạc. Cô gái nhà người ta, Cát đỏ, Nhà trọ Balanha cùng nhận Bằng khen. Như vậy tất cả các phim và diễn viên được giải đều thuộc VFC.

Trấn Thành và Tuấn Trần trong phim 'Bố già'.

Mạnh Trường, Lương Thu Trang đoạt giải Cánh diều vàng

Ở hạng mục Phim truyện điện ảnh, đúng như dự đoán, phim Bố già của Trấn Thành giành giải Cánh diều vàng, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (cho Tuấn Trần) và Quay phim xuất sắc. Trước đó, Trấn Thành và Tuấn Trần đã bay ra Hà Nội để nhận giải.

Chiến thắng của Bố già là điều đã được dự đoán trước bởi đây là phim nổi bật của màn ảnh Việt năm qua với doanh thu kỷ lục 420 tỷ. Tác phẩm này mới đây cũng đã giành 4 giải tại LHP Việt Nam diễn ra tại Huế và được chọn đại diện cho Việt Nam tranh đề cử Oscar 2022 nhưng rất tiếc là đã không có tên trong danh sách rút gọn mới công bố ngày 21/12.

Gái già lắm chiêu V giành giải Cánh diều bạc, Đạo diễn xuất sắc nhất Nữ diễn viên chính xuất sắc (Kaity Nguyễn). Giải Biên kịch xuất sắc nhất thuộc về phim Trái tim quái vật.

Mạnh Trường vào vai người chồng ghen tuông trong 'Hồ sơ cá sấu'

Lương Thu Trang trong trích đoạn phim 'Hướng dương ngược nắng'

Mỹ Anh

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mạnh Trường, Lương Thu Trang đoạt giải Cánh diều vàng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO