Màn duyệt binh trên không ngoạn mục của chiến cơ Nga

10/05/2021, 07:27

Các trực thăng và máy bay chiến đấu phản lực của Nga với đủ hình dạng, kích cỡ đã có màn trình diễn ấn tượng phía trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow để kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít.

Theo báo RT, trong dư luận đã có những lo ngại rằng màn trình diễn trên không ở Quảng trường Đỏ ngày 9/5 có thể không thực hiện được do trời nhiều mây. Song, các máy bay tham gia lễ mừng Ngày chiến thắng vẫn được phép cất cánh vào giờ chót.

Quảng cáo

Các trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26 đã dẫn đầu cuộc duyệt binh trên không, tiếp sau là các "xe tăng bay" Mi-35M và Mi-24 cũng như trực thăng tấn công Ka-52.

Một máy bay ném bom Tu-95 và một máy bay hậu cần Il-78 đã phô diễn cảnh tiếp nhiên liệu trên không. Sau đó, một máy bay ném bom siêu thanh chiến lược, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Tu-160 di chuyển qua bầu trời cùng 4 chiến đấu cơ hộ tống.

Màn duyệt binh trên không ngoạn mục của chiến cơ Nga
 

Các máy bay ném bom Su-34, tiêm kích Su-30SM và siêu tiêm kích Su-35S cũng di chuyển theo đội hình qua Điện Kremlin và Quảng trường Đỏ.

Tại buổi lễ, quân đội Nga cũng cho trình làng máy bay đánh chặn siêu thanh MiG-31K, có khả năng mang tên lửa đạn đạo hạt nhân Kinzhal.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Màn duyệt binh trên không ngoạn mục của chiến cơ Nga