Mâm cơm đơn giản được 'gái đảm' trang trí nhìn là muốn ăn luôn

07/12/2021 06:13

Vẫn là những món ăn quen thuộc được mẹ đảm thay đổi các trang trí khiến ai nhìn cũng phát thèm.

Chẳng có gì tuyệt vời hơn việc sau một ngày dài đi làm vất vả về nhà, được ngồi vào bàn ăn và thưởng thức các món ngon nóng hổi ngon lành. Chính vì thế mà mỗi lần có ai đó khoe thành quả nấu nướng là các mâm cơm nhà, các chị em yêu bếp thể nào cũng thả tim tới tấp.

Điển hình như mâm cơm của chị vợ trẻ có tên Quỳnh Thương (sống ở Hà Nội) dưới đây chẳng hạn.

Mâm cơm đơn giản được gái đảm trang trí nhìn là muốn ăn luôn-1

Mâm cơm hàng ngày của người vợ 8x tuy rất đơn giản với những món quen thuộc, nhưng mới nhìn thôi cũng khiến nhiều người phát thèm vì sự bắt mắt của chúng đem lại. Bộ sưu tập những mâm cơm của cô cứ vậy mà nhận được những phản hồi tích cực từ mọi người.

Chia sẻ về cảm hứng nấu ăn, cô vợ đảm cho biết: "Bác mình là người truyền cảm hứng nấu ăn từ khi mình còn đi học. Khi đó tuần nào bác cũng bảo mình đi mua báo liên quan về ẩm thực về rồi 2 bác cháu nấu các món mà trên báo dạy.

Đối với mình, nấu ăn là đam mê, cơm ngon canh ngọt chồng khen là cảm thấy hạnh phúc của người phụ nữ rồi''.

Mâm cơm đơn giản được gái đảm trang trí nhìn là muốn ăn luôn-2Mâm cơm đơn giản được gái đảm trang trí nhìn là muốn ăn luôn-3
Canh cá nấu rau sắn chua, tôm sông rang, mướp xào lòng gà

Mâm cơm đơn giản được gái đảm trang trí nhìn là muốn ăn luôn-4

Chị Thương chia sẻ, thông thường mỗi một mâm cơm do chị thực hiện là dành cho 3 người ăn. Chị không tính chi phí cụ thể cho từng bữa những sẽ thay đổi đều giữa các món mặn và rau củ, nhìn hình ảnh mọi người cũng thấy đây đều là các món ăn khá bình dân nên chi phí sẽ rơi vào khoảng dưới 100k.

Mỗi một mâm cơm mà chị thực hiện sẽ có 1 món mặn như thịt - cá, 1 món canh, 1 món xào.

Nguyên tắc của chị là cân bằng dinh dưỡng các món ăn mặn và rau, ví dụ hôm nay ăn thịt kho thì sẽ kèm rau luộc hoặc dưa muối để đảm bảo cân bằng chất béo và đỡ ngán.

Mâm cơm đơn giản được gái đảm trang trí nhìn là muốn ăn luôn-5Mâm cơm đơn giản được gái đảm trang trí nhìn là muốn ăn luôn-6
Phở chua Lạng Sơn, mỳ spaghetti, bánh bao chay

Mâm cơm đơn giản được gái đảm trang trí nhìn là muốn ăn luôn-7Mâm cơm đơn giản được gái đảm trang trí nhìn là muốn ăn luôn-8

Mặc dù mâm cơm rất hấp dẫn nhưng 8X cũng không mất quá nhiều thời gian để chế biến. Nhà chị Thương gần chợ và siêu thị ngay dưới chân toà nhà chị ở nên việc mua nguyên liệu thực phẩm rất dễ dàng thuận tiện.

Nguồn thực phẩm chị ưu tiên thường là các hàng quen ngoài chợ vừa tươi ngon và giá thành hợp lý.

Mâm cơm đơn giản được gái đảm trang trí nhìn là muốn ăn luôn-9Mâm cơm đơn giản được gái đảm trang trí nhìn là muốn ăn luôn-10

Với chị Quỳnh Thương, mâm cơm gia đình là một nét đẹp của nền ẩm thực Việt Nam, là nơi thể hiện và thắt chặt tình cảm giữa các thành viên trong nhà.

Dẫu mâm cơm đạm bạc hay sang giàu, nhưng ắt hẳn mỗi người con Việt sẽ luôn tràn đầy năng lượng, đầy ắp niềm vui  khi ở cùng những người thân yêu quây quần bên bữa cơm gia đình.

Vì khi chồng con ngon miệng thì mình mới thấy niềm vui bếp núc cũng như cảm hứng thử thách những món ăn lạ

Mâm cơm đơn giản được gái đảm trang trí nhìn là muốn ăn luôn-11Mâm cơm đơn giản được gái đảm trang trí nhìn là muốn ăn luôn-12
Vịt quay Lạng Sơn, canh khoai tây, cà chua nhồi thịt

Mâm cơm đơn giản được gái đảm trang trí nhìn là muốn ăn luôn-13

Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mâm cơm đơn giản được 'gái đảm' trang trí nhìn là muốn ăn luôn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO