Malaysia phê duyệt có điều kiện thêm 2 loại vaccine COVID-19

Hà Ngọc-Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+) | 16/07/2021, 16:06

Malaysia đã chấp thuận sử dụng có điều kiện đối với hai loại vaccine ngừa COVID-19 mới là COVILO của hãng Sinopharm và Janssen của hãng Johnson & Johnson.

Malaysia phe duyet co dieu kien them 2 loai vaccine COVID-19 hinh anh 1Vaccine ngừa COVID-19. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 16/7, Bộ Y tế Malaysia thông báo nước này đã chấp thuận sử dụng có điều kiện đối với hai loại vaccine ngừa COVID-19 mới là COVILO của hãng Sinopharm và Janssen của hãng Johnson & Johnson.

Trong một tuyên bố đưa ra vào ngày 16/7, Tổng Thư ký Bộ Y tế Malaysia Noor Hisham cho biết sau cuộc gặp với Cục Kiểm soát dược phẩm, Bộ Y tế quyết định phê duyệt sử dụng có điều kiện đối với hai loại vaccine ngừa COVID-19 nêu trên. Việc phê duyệt có điều kiện yêu cầu thông tin về chất lượng, tính an toàn và hiệu quả của vaccine cần được theo dõi, đánh giá dựa trên dữ liệu mới nhất tại từng thời điểm.

Nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Malaysia đang thúc đẩy Chương trình Tiêm chủng quốc gia ngừa COVID-19 (NIP). Hai loại vaccine chính đang được Malaysia sử dụng cho NIP là Pfizer và AstraZeneca.

Ngoài ra, Malaysia còn sử dụng vaccine của Sinovac. Tuy nhiên, ngày 15/7, Bộ Y tế Malaysia thông báo sẽ ngừng sử dụng vaccine của Sinovac khi lượng hàng hiện tại hết.

Cùng ngày 16/7, Indonesia đã tiếp nhận lô vaccine ngừa COVID-19 thứ 26 gồm 1.041.400 liều của hãng AstraZeneca.

Tổng thư ký Bộ Y tế Oscar Primadi cho biết lô hàng này nâng tổng số lượng vaccine ngừa COVID-19 mà Indonesia hiện có lên 141.315.880 liều. Lô vaccine vừa tiếp nhận nằm trong hợp đồng mua 50 triệu liều vaccine mà Chính phủ Indonesia đã ký với hãng AstraZeneca.

Theo ông Oscar, việc tiếp nhận lô vaccine này sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ và mở rộng phạm vi tiêm chủng của Indonesia với mục tiêu tiêm chủng cho 2 triệu người/ngày vào tháng Tám.

Nhân dịp này, ông Oscar tiếp tục kêu gọi người dân tiêm chủng nhằm đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng càng sớm càng tốt và kiểm soát đại dịch./.

Hà Ngọc-Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)
Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Malaysia phê duyệt có điều kiện thêm 2 loại vaccine COVID-19
  vietnam.vn