Lý do nên chia tay sớm thay vì hôn nhân không hạnh phúc

02/03/2022, 16:44

Nhiều cặp vợ chồng vẫn chọn cách duy trì hôn nhân không tình yêu vì con cái hoặc vì một vài lý do khác.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia tâm lý, dù bất cứ hoàn cảnh nào, nguyên nhân gì thì cũng không nên kéo dài hôn nhân không tình yêu, bởi một số lý do dưới đây.

1. Không bao giờ có được hạnh phúc trọn vẹn

Đúng là mọi mối quan hệ đều cần có sự điều chỉnh và thỏa hiệp. Nhưng khi toàn bộ mối quan hệ của bạn chỉ dựa trên việc dàn xếp với nhau khi bạn không muốn, bạn sẽ không bao giờ có được hạnh phúc thực sự và trọn vẹn. Cả hai bạn sẽ cố gắng tìm kiếm hạnh phúc ở một nơi khác, trong công việc hoặc các vấn đề.

Mặc dù việc đánh lạc hướng bản thân có thể giúp ích ở một mức độ nào đó, nhưng cuối cùng bạn vẫn phải sống với một người mà bạn không thể làm cho mọi thứ diễn ra tốt đẹp. Bạn sẽ thấy những mặt khó chịu của nhau và bực bội khi trở về nhà vào cuối mỗi ngày. Một cuộc hôn nhân không hạnh phúc có nghĩa là một cuộc đời đau khổ và, như người ta nói, cuộc sống quá ngắn cho điều tồi tệ đó.

2. Ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn

Bạn có thể nghĩ rằng làm cho xã hội và cha mẹ bạn hạnh phúc bằng cách kết hôn với một người mà họ tán thành nhưng bạn không đặc biệt yêu thích không phải là một ý kiến tồi. Nhưng không ai sẵn sàng cho cuộc sống khốn khổ sau đó. Nếu chúng ta không chăm sóc hạnh phúc của chính mình, nó sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe tinh thần của chúng ta. Làm hài lòng người khác sẽ không đưa chúng ta đến đâu.

3. Đánh mất chính mình trong một cuộc hôn nhân

Nếu bạn từ chối và tiếp tục sống trong một cuộc hôn nhân không tình yêu , một lúc nào đó bạn sẽ bắt đầu đánh mất chính mình. Vì bạn đã bất chấp bản năng cơ bản của mình bằng cách chọn thứ gì đó hoặc người khác thay vì hạnh phúc của chính mình, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thoải mái hoàn toàn. Ngay cả khi bạn không thể chỉ ra chính xác điều gì đang làm phiền mình, bạn sẽ bắt đầu bực mình về những điều nhỏ nhặt và kỳ lạ nhất và cuối cùng trở thành một người cáu kỉnh vĩnh viễn.

Lý do nên chia tay sớm thay vì hôn nhân không hạnh phúc - 1

Ảnh minh họa.

4. Bắt đầu bực bội với đối tác và chính mình

Nếu lý do bạn chọn ở lại trong cuộc hôn nhân là bạn có nỗi sợ hãi về sự kỳ vọng của xã hội và đối tác của bạn, thì sớm hay muộn bạn sẽ không chỉ bắt đầu phẫn nộ với người bạn đời và xã hội mà còn với bản thân vì là một kẻ nhu nhược như vậy. Và đó chắc chắn không phải là một cảm giác hạnh phúc.

Bạn sẽ có những cơn tức giận bộc phát và bạn có thể trút bỏ điều đó với đối tác của mình theo những cách không công bằng đối với họ. Chắc chắn có rất nhiều chiến lược giải quyết xung đột mà bạn có thể thử nhưng một phần trong bạn sẽ bám vào tất cả những suy nghĩ tiêu cực mà bạn đã nuôi dưỡng.

5. Con cái chịu ảnh hưởng

Nhiều cặp vợ chồng không hạnh phúc nhưng vẫn cố gắng ở lại với nhau vì con cái. Đây là một ý tưởng thực sự tồi tệ. Những đứa trẻ nhiều khi sẽ nghe thấy, chứng kiến mâu thuẫn của bố mẹ, thấy sự mỉa mai và tranh luận của người lớn liên tục sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của trẻ.

Thậm chí con của bạn có thể bối rối về mối quan hệ lành mạnh, dẫn đến những vấn đề lớn trong cuộc sống cá nhân của con sau này. Vì vậy, nếu bạn không muốn hủy hoại tâm lý của con bạn, bạn nên chỉ cho chúng cách tôn trọng lẫn nhau và tìm một sự thỏa hiệp. Và đừng quên quy tắc vàng - cha mẹ hạnh phúc có nghĩa là một đứa trẻ hạnh phúc.

6. Cuộc sống sẽ bắt đầu mất đi ý nghĩa

Người ta nói rằng mục tiêu của toàn nhân loại là mưu cầu hạnh phúc. Nếu chúng ta quyết định từ bỏ việc theo đuổi này và chìm đắm trong nỗi thất vọng và đau khổ vô tận, tất nhiên, cuộc sống của chúng ta sẽ không còn ý nghĩa vào một lúc nào đó.

Để có một cuộc hôn nhân không hạnh phúc là bạn phải tự chịu đựng những đau khổ triền miên này. Hơn nữa, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự tồn tại hàng ngày của bạn. Bạn có thể không thể gặp gỡ bạn bè của mình như một cặp vợ chồng hoặc thậm chí là dắt chó đi dạo trong công viên cùng nhau nữa. Mọi thứ bạn thích với tư cách là một người sẽ chỉ tan biến.

Lý do nên chia tay sớm thay vì hôn nhân không hạnh phúc - 2

Ảnh minh họa.

7. Bạn sẽ mất động lực ở nơi làm việc

Nếu bạn là một người có định hướng hoặc tham vọng, một cuộc hôn nhân tồi tệ hoặc không có tình yêu có thể phá hủy điều đó đối với bạn. Một cuộc hôn nhân không hạnh phúc không chỉ hủy hoại sức khỏe tinh thần của một người, nó cũng có thể làm xáo trộn sự tự tin của một người và có thể ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Cảm giác không an toàn của một người chồng hoặc người vợ sẽ vượt qua bạn và bạn sẽ bi thảm rơi xuống vực thẳm của cảm giác mất mát. Những thứ có thể mang lại niềm vui và thời gian cho bạn trước đây sẽ mất sức mạnh để làm điều đó. Nếu công việc của bạn là điều bạn thực sự quan tâm, một cuộc hôn nhân không hạnh phúc có thể lấy đi điều đó của bạn.

  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Lý do nên chia tay sớm thay vì hôn nhân không hạnh phúc
  vietnam.vn