Lực lượng quân đội phun khử khuẩn chợ nông hải sản lớn nhất TP.HCM

27/06/2021, 15:56

Chợ Bình Điền nơi có chuổi lẫy nhiễm 27 ca Covid-19 là chợ đầu mối chuyên cung cấp các loại nông sản, thủy hải sản lớn nhất TP.HCM.

Ngày 27/6, Tiểu đoàn 38, Phòng hoá Quân khu 7 và bộ đội hoá học Bộ Tư lệnh TP.HCM huy động 7 xe chuyên dụng cùng 50 cán bộ, chiến sĩ tiến hành phun khử trùng, tiêu độc tại chợ đầu mối Bình Điền, Quận 8 (TP.HCM).

Lực lượng quân đội phun khử khuẩn chợ nông hải sản lớn nhất TP.HCM-1
Xe quân đội đến phun khử khuẩn chợ Bình Điền để phòng chống dịch Covid-19

Lực lượng chức năng đã dùng 300 kg hoá chất Cloramin B phun khử khuẩn toàn bộ diện tích 30 ha khu vực chợ đầu mối Bình Điền gồm: Khu vực bên trong 7 nhà lồng chợ, 2 nhà kho, các bãi đậu xe và các khu vực đường nội bộ và vùng phụ cận của chợ.

Trao đổi với PV VietNamNet, ông Phan Thành Tân, Giám đốc Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền cho biế, việc phun khử khuẩn nhằm tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, không ảnh hưởng đến hoạt động tại chợ.

"Chợ hoạt động chủ yếu vào thời gian từ 18h đến khoảng 8h sáng. Thời điểm phun khử khuẩn các tiểu thương đều tạm nghỉ kinh doanh"- ông Tân thông tin.

Theo ông Tân, sau khi xuất hiện các ca Covid-19, công tác phòng, chống dịch tại chợ được nâng cấp độ. Hơn 8.000 tiểu thương kinh doanh đã được triển khai tiêm vắc xin Covid-19. Ban quản lý cũng tăng cường kiểm soát chặt tiểu thương và người dân ra vào chợ để đảm bảo công tác phòng dịch.

Lực lượng quân đội phun khử khuẩn chợ nông hải sản lớn nhất TP.HCM-2
Lực lượng quân đội phun khử khuẩn chợ nông hải sản lớn nhất TP.HCM-3
7 nhà lồng chợ, 2 nhà kho, các bãi đậu xe và các khu vực đường nội bộ bên trong chợ Bình Điền được phun khử khuẩn

Trước đó, ngày 16/6, TP ghi nhận ca Covid-19 chỉ điểm là một nhân viên bốc xếp tại chợ Bình Điền. Ngành y tế tổ chức xét nghiệm diện rộng phát hiện thêm 7 ca mắc Covid-19 đều là nhân viên bốc xếp tại chợ. Ngoài ra còn có 19 ca là các trường hợp tiếp xúc gần.

Chợ Bình Điền (quận 8) được xem là chợ đầu mối lớn nhất TP.HCM với đầy đủ các loại hình kinh doanh, buôn bán nông-lâm-thủy-sản đặc trưng của tất cả các vùng miền. Đây cũng là chợ cung ứng hơn 70% lượng hàng hóa thực phẩm tươi sống cho TP và các tỉnh lân cận.

Theo thống kế, trung bình mỗi ngày đêm, các chợ đầu mối ở TP có khoảng 30.000 lượt người ra vào, lúc cao điểm lên đến 50.000 lượt.

>>> Xem thêm tình hình dịch covid-19 tại TP.HCM mới nhất

Tuấn Kiệt

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Lực lượng quân đội phun khử khuẩn chợ nông hải sản lớn nhất TP.HCM
  vietnam.vn