Lovelyz - GFRIEND và 2 lần tan rã gây sốc của các girlgroup đại diện cho gen 3: Dấu chấm hết cho một concept từng làm mưa làm gió tại Kpop?

Munnie (lược dịch),| 02/11/2021 10:46

Không hẹn mà gặp, cả 2 nhóm nữ được đánh giá là đại diện tiêu biểu cho concept này trong số các girlgroup gen 3 đều đã xác nhận tan rã trong năm 2021.

Ngay trong ngày đầu tiên của tháng 11, cộng đồng fan Kpop đã phải đón nhận một tin tức chẳng mấy vui vẻ khi girlgroup Lovelyz tuyên bố tan rã, với 7/8 thành viên sẽ rời khỏi Woollim Entertainment sau khi thời hạn hợp đồng độc quyền kết thúc vào ngày 16 tháng này. Sau khi Woollim ra thông cáo báo chí chính thức, cả 8 thành viên Lovelyzđều đã đăng tải những bức tâm thư của riêng mình, gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ vì đã yêu thương và ủng hộ họ trong suốt chặng đường 7 năm đầy thăng trầm đã qua.

Lovelyz-tan-ra

Kết cục tan rã của Lovelyzập đến chỉ nửa năm sau khi một girlgroup đình đám khác của gen 3 là GFRIENDcũng khép lại mọi hoạt động chung sau hơn 6 năm quảng bá cùng nhau. Ở cả 2 lần tan rã của GFRIEND và Lovelyz, công ty chủ quản luôn là đối tượng khiến người hâm mộ và cộng đồng mạng phẫn nộ hơn cả vì cách họ đối xử với nghệ sĩ của mình. Source Music lạnh lùng vứt bỏ GFRIEND - những người đã "còng lưng" trả nợ và vực dậy cả công ty, trong khi Woollim lại gây bức xúc vì không cho Lovelyz hoạt động trong hơn 1 năm qua dù các thành viên đã ra sức van nài để được comeback với một album mới.

GFRIEND-tan-ra

Tuy nhiên điểm tương đồng giữa LovelyzGFRIENDvẫn chưa dừng lại ở đó! Sau khi Lovelyz xác nhận tan rã, rất nhiều người cho rằng đây cũng chính là dấu chấm hết cho concept ngây thơ, trong sáng và thanh thuần từng một thời làm mưa làm gió tại Kpop. Trên thực tế, Lovelyz và GFRIEND luôn được dư luận Hàn Quốc đánh giá là 2 đại diện tiêu biểu nhất cho concept ngây thơ trong số các girlgroup gen 3. Cả 2 nhóm đều khởi đầu với những ca khúc dễ thương, trong sáng (Lovelyz với "Candy Jelly Love" và GFRIEND với "Glass Bead"). Theo thời gian, GFRIEND và Lovelyz cũng có sự thay đổi ít nhiều với những phong cách trưởng thành hơn, tuy nhiên không thể phủ nhận những bài hát thành công hơn cả và giúp họ đến gần hơn với công chúng đều đi theo concept trong sáng, thanh thuần như "Ah-Choo" hay "Me Gustas Tu".

Trong những năm gần đây, với sự ra đời của một lứa idol mới, concept trong sáng, ngây thơ mà LovelyzGFRIENDtừng làm rất tốt dường như cũng dần đánh mất chỗ đứng. Hầu hết những tân binh nổi bật nhất trong vài năm gần đây đều có hình ảnh girl crush mạnh mẽ, một số khác lại đi theo hướng high teen như Weeekly hay STAYC. Thế nhưng tuyệt nhiên, khán giả vẫn chưa tìm thấy một nhóm nữ nào ra mắt với hình ảnh của những nữ sinh thuần khiết, ngây thơ như phong cách của Lovelyz và GFRIEND trong giai đoạn 2014 - 2015.

Tất nhiên khi xu hướng chung đang dần thay đổi, các công ty giải trí và nhóm nhạc cũng phải chuyển mình để thích ứng với thời đại ngày nay. Dù vậy, đối với những khán giả yêu thích phong cách trong những ngày đầu của LovelyzGFRIEND, sự tan rã của 2 nhóm nhạc này kèm theo việc Kpop ngày nay vẫn chưa tìm được người kế thừa xứng đáng khiến họ càng tiếc nuối hơn khi cảm nhận rõ concept ngây thơ, thanh thuần hay mộng mơ thực sự đang dần khép lại.

Những ca khúc cuối cùng mà Lovelyz và GFRIEND phát hành trước khi tan rã

- "Giờ thì nhóm nào sẽ gánh concept ngây thơ, mộng mơ đây? Cả Lovelyz và GFRIEND đều đã tan rã cả rồi..."

-> "Vẫn còn Oh My Girl mà???"

-> "Nếu nhìn vào những ca khúc trước đây của Oh My Girl thì sẽ thấy concept của họ đi theo hướng thần tiên, cổ tích hơn là ngây thơ, thanh thuần. Với lại bây giờ nhóm cũng chuyển sang concept tươi tắn, năng động rồi"

-> "Concept của Oh My Girl là thần tiên, cổ tích cơ, trong khi Lovelyz lại đi theo hướng trong sáng, thuần khiết, kiểu tình yêu đơn phương có chút đượm buồn. Cái vibe đó chỉ có một mình Lovelyz mới có thể làm được thôi ㅜㅜ"

- "Nói đến ngây thơ, mộng mơ thì chắc chắn phải nhắc đến GFRIEND và Lovelyz rồi. Sau này chẳng biết có nhóm nào khác có thể cho ra được những bài như "Destiny" hay "Time For The Moon Night" không ㅠ"

- "Những nhóm nữ hiếm hoi thành công với concept ngây thơ đã tan rã cả rồi... Chưa bao giờ tôi cảm nhận được rằng một thế hệ idol Kpop đang dần khép lại rõ như lúc này"

- "GFRIEND - thiếu nữ thể dục, Lovelyz - thiếu nữ văn học. Họ chính là 2 nhóm nhạc tiêu biểu nhất gen 3 khi nhắc đến concept ngây thơ... Rồi bây giờ ai sẽ kế thừa con đường của họ đây ㅠㅠㅠㅠ Dạo này các nhóm tân binh chẳng có nhóm nào theo concept ngay thơ cả, thế nên tôi chỉ toàn nghe nhạc GFRIEND và Lovelyz thôi..."

- "Dạo gần đây chẳng có nhóm nào đi theo concept giống như Lovelyz và GFRIEND cả, có lẽ là vì concept ngây thơ không thể hút fan nữ... Đáng tiếc thật"

- "GFRIEND và Lovelyz, 2 đại diện tiêu biểu nhất của các girlgroup gen 3 theo concept trong sáng, giờ đây đã tan rã cả rồi.... Cả 2 đều gặp phải công ty quản lý chẳng ra gì"

- "Không biết mọi người có biết đến bài "Triangle" của Lovelyz không nhỉ? Phải gọi là cực phẩm luôn đấy, có lẽ sẽ khó mà tìm lại được một bài hát nào giống như vậy ở các nhóm mới sau này lắm. Có rất nhiều người đã khóc khi nghe đến part cuối của Kei đấy"

- "Ít nhất thì GFRIEND cũng đã lên đến đỉnh cao rồi mới tan rã... Còn Lovelyz thì tan rã khi vẫn còn đứng ở một vị trí rất mơ hồ"

- "Nhìn thấy các nhóm gen 3 đang dần tan rã khiến tôi cảm thấy có gì đó rất nghẹn ngào" 

- "Lovelyz có thể không quá nổi nhưng họ có cái vibe rất đặc trưng mà không một nhóm nào có thể tái hiện được, đặc biệt là trong lời bài hát. Thật đáng tiếc khi cuối cùng nhóm lại phải tan rã như vậy ㅠㅠ" 

Bạn có nghĩ rằng sự tan rã của GFRIENDLovelyzcũng đồng thời đặt dấu chấm hết cho concept ngây thơ ở Kpop không?

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lovelyz - GFRIEND và 2 lần tan rã gây sốc của các girlgroup đại diện cho gen 3: Dấu chấm hết cho một concept từng làm mưa làm gió tại Kpop?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO