Long An thu hồi thông báo 'học sinh chưa tiêm vaccine thì không được đến trường'

Nguyễn Quang(VOV.VN) | 02/12/2021, 19:36

UBND huyện Đức Hòa và ngành giáo dục tỉnh Long An đã đề nghị thu hồi văn bản văn bản có nội dung “Nếu sau này vào học trực tiếp mà chưa tiêm thì không được vào học”.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cho biết đã liên hệ Ban giám hiệu Trường THCS Mỹ Hạnh nơi phát đi văn bản, để xác thực. Theo đó, Ban Giám hiệu nhà trường xác nhận có ra thông báo, trong đó có nhắc đến nội dung: “Nếu sau này vào học trực tiếp mà chưa tiêm thì không được vào học”.

Long An thu hồi thông báo 'học sinh chưa tiêm vaccine thì không được đến trường' - 1

UBND huyện Đức Hòa và ngành giáo dục tỉnh Long An đã đề nghị thu hồi văn bản trên.

Theo giải trình của Ban giám hiệu Trường THCS Mỹ Hạnh, mục đích của thông báo muốn khuyến khích, vận động phụ huynh cho con em tiêm vaccine ngừa COVID-19 để trở lại trường học cho an toàn, đảm bảo sức khỏe, tuy nhiên do diễn đạt khiến nội dung văn bản không chính xác.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa khẳng định: Nội dung này là không đúng bởi hiện tại chưa có quy định nào bắt buộc phải tiêm vaccine mới được đến trường. Việc ra thông báo có nội dung trên dẫn đến việc thắc mắc hiểu nhầm, hiểu sai vấn đề cho phụ huynh. Hiện Phòng đã yêu cầu nhà trường thu hồi ngay thông báo này và thông tin lại cho giáo viên, học sinh, phụ huynh rõ.

Tại tỉnh Long An, học sinh Trung học phổ thông (kể cả giáo dục thường xuyên) đi học trở lại kể từ ngày 6/12/2021. Học sinh Trung học cơ sở đi học trở lại kể từ ngày 20/12/2021. Học sinh Tiểu học và Mầm non đi học trở lại kể từ ngày 3/1/2022.

Nguyễn Quang(VOV.VN)
Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Long An thu hồi thông báo 'học sinh chưa tiêm vaccine thì không được đến trường'
  vietnam.vn