Long An tạm dừng hoạt động một phòng khám đa khoa do chưa bảo đảm phòng dịch

Thanh Bình (TTXVN) | 10/07/2021, 09:38

Sáng 10/7, ông Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An cho biết, đơn vị vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh và hoạt động test nhanh COVID-19 đối với Phòng khám đa khoa Mỹ Hạnh, đặt tại ấp Mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa (Long An) do chưa bảo đảm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Huỳnh Minh Phúc cho biết,theo quy định về việc thực hiện xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 tại Công văn 3759/SYT-NV ngày 25/6/2021 của Sở Y tế Long An, khi phát hiện trường hợp nghi mắc COVID-19, cơ sở y tế phải giữ bệnh nhân tại chỗ, đồng thời áp dụng triệt để các biện pháp tránh lây lan và báo cáo ngay cho bệnh viện, trung tâm y tế hoặc trạm y tế để được hỗ trợ (tuyệt đối không được để bệnh nhân tự đến bệnh viện). Tuy nhiên, Phòng khám đa khoa Mỹ Hạnh không thực hiện đúng theo quy định này.

Cụ thể, ngày 5/7, Phòng khám đa khoa Mỹ Hạnh thực hiện xét nghiệm sàng lọc, phát hiện trường hợp nghi mắc COVID-19 nhưng không đưa vào phòng cách ly tạm thời để báo cáo cho Trung tâm Y tế Đức Hòa xử lý mà để cho người này tự đi đến Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (Thành phố Hồ Chí Minh) để xét nghiệm lại PCR.

Qua đề nghị tạm dừng lấy mẫu test nhanh COVID-19 của UBND huyện Đức Hòa về việc thực hiện chưa đúng theo chỉ đạo của ngành y tế, Sở Y tế Long An yêu cầu Phòng khám đa khoa Mỹ Hạnh tạm dừng ngay hoạt động khám chữa bệnh và hoạt động test nhanh COVID-19, cho đến khi có thông báo mới.

Quảng cáo

Liên quan đến Phòng khám đa khoa Mỹ Hạnh, các cơ quan chức năng tỉnh Long An đang khẩn trương vào cuộc, tiến hành điều tra, xác minh có hay không việc cấp giấy xét nghiệm giả, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, có thông tin công nhân của một công ty tại Khu công nghiệp Tân Hương (tỉnh Tiền Giang) được phát tờ giấy được cho là phiếu xét nghiệm âm tính dù chưa đến lấy mẫu, trên phiếu ghi cấp ngày 7/7 và nơi cấp giấy là Công ty Cổ phần Bệnh viện Mỹ Hạnh.

Bài liên quan
Long An chính thức áp dụng 'thẻ xanh, thẻ vàng COVID' thay giấy đi đường
Long An đã chính thức áp dụng "thẻ xanh COVID", "thẻ vàng COVID" để kiểm soát việc đi lại của người dân thay cho giấy đi đường trên toàn tỉnh.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Long An tạm dừng hoạt động một phòng khám đa khoa do chưa bảo đảm phòng dịch