Lời vợ dặn dò trước khi lâm chung đã đẩy tôi vào tình thế uất nghẹn và khó xử

25/03/2021, 18:51

Có chết tôi cũng không ngờ vợ lại trăn trối lại một điều khó xử như thế?

Vợ tôi và Ngọc là bạn thân với nhau từ thời còn mẫu giáo. Nhà hai người ở dưới quê lại gần nhau nên càng thân thiết hơn, thậm chí còn thân hơn cả chị em ruột. Ngọc là một người phụ nữ có số phận bất hạnh. Từ nhỏ cô ấy đã không biết bố mình là ai? Sau này lấy chồng thì lấy phải một gã chẳng ra gì, luôn động tay động chân với vợ mỗi khi tranh cãi. Nhiều lần vợ chồng tôi phải chạy sang nhà Ngọc lúc đêm khuya để bảo vệ cô ấy thoát khỏi cơn nóng giận của chồng. Chúng tôi cũng khuyên Ngọc ly hôn để giải thoát cho bản thân nhưng cô ấy vì thương con gái nhỏ nên cứ dùng dằng suốt mấy năm. Cho đến khi anh ta không những vũ phu mà còn phản bội thì Ngọc mới chấp nhận ly hôn.

Vì số tiền được chia tài sản không đủ mua nhà ở thành phố nên Ngọc sang nhà tôi ở một thời gian. Tôi vốn xem Ngọc cũng như em vợ trong nhà nên cư xử thoải mái. Vả lại Ngọc cũng rất biết sống. Cô ấy đi làm về là dọn dẹp, nấu ăn, đưa đón, dạy dỗ hai đứa nhỏ: một con tôi, một con cô ấy. Nhờ Ngọc mà vợ tôi cũng nhàn hạ bớt.

Trước khi mất, vợ nắm tay tôi dặn dò một điều đã đẩy tôi vào tình thế uất nghẹn và khó xử - Ảnh 1.

Tôi điêu đứng, không ngờ vợ lại nói với mình điều kiện oái oăm này. (Ảnh minh họa)

Theo dự tính thì đầu năm sau, Ngọc sẽ mua nhà và chuyển ra ở riêng. Nhưng rồi sự cố đột ngột ập tới khiến chúng tôi trở tay không kịp. Vợ tôi bị tai nạn giao thông nghiêm trọng trên đường đi làm về. Lúc hấp hối ở viện, vợ nắm tay tôi, thì thầm bảo tôi hãy đồng ý với cô ấy một việc. Đó chính là tôi hãy cưới Ngọc làm vợ sau khi mãn tang cô ấy vì vợ tôi chỉ tin tưởng mỗi Ngọc mà thôi. Tôi điêu đứng, không ngờ vợ lại nói với mình điều kiện oái oăm này.

Hiện tại vợ tôi đã ra đi được 4 tháng và Ngọc vẫn sống chung với bố con tôi. Cô ấy chăm sóc nhà cửa như cũ. Ngọc cũng nói tôi đừng nên suy nghĩ nhiều về lời trăn trối của vợ tôi bởi cô ấy sẽ không bao giờ đồng ý lấy chồng của bạn thân. Tôi cũng hiểu Ngọc là người thẳng thắn, sống tình nghĩa. Tôi cũng không phải kẻ ham muốn lấy vợ mới khi vợ mới mất được vài tháng. Nhưng suy cho cùng thì vợ tôi suy nghĩ cũng không phải không có lý. Có lẽ sẽ không có người phụ nữ nào chăm sóc con tôi chu đáo như Ngọc. Mọi người ơi, tôi nên làm thế nào khi đứng giữa Ngọc và lời trăn trối của vợ đây?

Quảng cáo
 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lời vợ dặn dò trước khi lâm chung đã đẩy tôi vào tình thế uất nghẹn và khó xử
vietnam.vn