Lời phê cảnh cáo của giáo viên vào bài kiểm tra Văn khiến học trò 'câm nín'

16/11/2021, 10:36

Đúng là “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”, nhưng mấy chiêu trò của đám học sinh làm sao có thể qua mắt được thầy cô.

Đối với một số cô cậu học sinh, môn Văn luôn là một thử thách "khó nhằn". Thế nên, cứ mỗi lần sắp kiểm tra Văn là họ lại cuống cuồng tìm nguồn tham khảo. Tuy nhiên, có bạn lười biếng tới mức làm trò gian lận, lên mạng "bê" nguyên văn văn mẫu trên mạng vào bài làm của mình.

Cứ tưởng chép văn trên mạng thì không ai phát hiện ra, nhưng thực tế thì chiêu trò này sao có thể qua mắt được các thầy cô. Internet phát triển, học sinh có thể lục lọi văn mẫu ở mọi nơi thì giáo viên cũng có vô vàn cách để “soi” bài làm của học trò. Chỉ cần một thao tác tra cứu bằng công cụ tìm kiếm là thầy cô có thể dễ dàng nhận ra học trò lấy bài viết ở nguồn nào. 

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ hình ảnh lời nhận xét của giáo viên về bài kiểm tra Văn của một học sinh khiến ai nấy đều phải “gật gù” trước pha cảnh cáo “đỉnh của chóp” này.

Theo đó, giáo viên này đã tra cứu được bài văn mẫu mà học trò đã sao chép nên trong phần lời phê đã ghi hẳn link nguồn chép, không quên cho thêm một số nhận xét về lỗi chính tả trong bài kiểm tra này.

“Bài viết được chép lại từ (trích link nguồn văn mẫu). Lỗi chính tả, chữ viết”, lời phê ngắn gọn nhưng đủ sức khiến học sinh phải “xanh mặt”.

Thế mới thấy, giáo viên đã chấm bài công tâm như thế nào. Không biết điểm số của bài kiểm tra này là bao nhiêu nhưng chắc chắn số điểm cũng chẳng thể như mong muốn. 

Lời phê cảnh cáo của giáo viên vào bài kiểm tra Văn khiến học trò 'câm nín'
Lời phê của cô giáo đủ khiến học xinh phải "xanh mặt"

Ngay khi bài kiểm tra này được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng. Ai nấy đều trầm trồ trước sự "cao tay" của giáo viên, đồng thời cũng nhận xét rằng bạn học sinh trong câu chuyện này quá lười, không chịu suy nghĩ khi làm bài kiểm tra. Học sinh tham khảo để sáng tạo cho riêng mình nhưng tuyệt đối không nên sao chép y nguyên văn mẫu của người khác. 

Một số bình luận từ dân mạng:

- Gặp cô nắm bắt trend các văn mẫu trên mạng rồi!

- Đây là cái kết việc chép y trên mạng.

Quảng cáo

- Bạn không ghi nguồn nên cô ghi hộ thôi mà!

- Bê luôn văn mẫu người ta vào, bảo sao cô chả biết.

- Giờ công cụ tìm kiếm sao chép dễ không ý mà, thậm chí, sao chép một đoạn văn lên mạng là ra ngay bài gốc. Tự thân vận động là tốt nhất nhé bạn. Chứ sau này đi thi, không có mạng thì ngồi cắn bút à?

Học cho mình, chứ đâu có học cho ai. Thế nên, các bạn học sinh hãy tự thân vận động trong các bài kiểm tra, thi cử, từ đó biết khả năng của mình đến đâu để tiếp tục cố gắng và hoàn thiện hơn nhé!

Bạch Dương

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lời phê cảnh cáo của giáo viên vào bài kiểm tra Văn khiến học trò 'câm nín'
vietnam.vn