Lợi ích của quả lựu có thể mang đến với với sức khỏe sinh sản

ÁNH NHIÊN (THEO VERYWELLFAMILY) | 24/12/2021, 07:00

Lựu không chỉ là một loại trái cây mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, mà còn là một thực phẩm tuyệt vời giúp tăng khả năng sinh sản ở cả nam giới và nữ giới.

Giàu estrogen thực vật

Hormone estrogen thực vật có trong hạt lựu có tác dụng giúp cải thiện sức khỏe sinh sản ở nữ giới. Chúng giúp ngăn ngừa các bệnh về hệ sinh sản phụ nữ như u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, ung thư tử cung, ung thư buồng trứng và ung thư vú.

Giàu axit folic

Quả lựu rất giàu axit folic, đây là một loại vitamin nhóm B đóng vai trò quan trọng trong việc thụ thai và phòng ngừa khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.

Quả lựu có nhiều lợi ích đối với sức khỏe sinh sản ở cả hai giới. Đồ họa: A.N
Quả lựu có nhiều lợi ích đối với sức khỏe sinh sản ở cả hai giới. Đồ họa: A.N

Giúp tử cung khỏe mạnh

Tử cung khỏe mạnh là điều cần thiết để trứng được thụ tinh có thể làm tổ và phát triển thành thai nhi khỏe mạnh. Lựu có vai trò quan trọng trong việc làm tăng lưu lượng máu đến tử cung, giúp cho lớp niêm mạc tử cung luôn khỏe mạnh.

Giàu flavonoid và chất chống oxy hóa

Quảng cáo

Flavonoid và chất chống ôxy hóa có trong quả lựu không chỉ giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể mà còn giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và bệnh tật. Ngoài ra, chúng cũng giúp ngăn ngừa tổn thương mô và ung thư, giúp cho cơ quan sinh sản của bạn luôn khỏe mạnh.

Cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng

Lượng kẽm dồi dào có trong quả lựu có tác dụng giúp cải thiện số lượng và chất lượng của tinh trùng ở nam giới. Ngoài ra, kẽm cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và tăng cơ hội thụ thai.

Cải thiện sức khỏe tuyến tiền liệt

Polyphenol và các hợp chất chống viêm tự nhiên có trong lựu có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa viêm tuyến tiền liệt và giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lợi ích của quả lựu có thể mang đến với với sức khỏe sinh sản
vietnam.vn