Loạt tàu ngầm Kilo Nga vào vị trí, sẵn sàng tấn công phiến quân

Hà Linh (TH) | 21/09/2021, 14:02

Ảnh vệ tinh chụp căn cứ hải quân Tartus ở Syria hôm 17/9 cho thấy, có 4 chiếc tàu ngầm Kilo mang theo tên lửa hành trình Kalibr của Hải quân Nga đang neo đậu tại đây.

Đây là lần tập hợp lực lượng hải quân mạnh chưa từng có của Nga tại Syria. Nếu 4 tàu ngầm Kilo khai hỏa cùng lúc, sẽ có hàng chục quả tên lửa hành trình Kalibr đánh thẳng vào các mục tiêu của phiến quân.

Loạt tàu ngầm Kilo Nga vào vị trí, sẵn sàng tấn công phiến quân
Hình chụp vệ tinh cho thấy các tàu ngầm Kilo 636 mang theo tên lửa hành trình Kalibr ngoài khơi Syria. Nguồn: Internet

Nhiều nguồn tin nhận định, rất có thể liên quân Nga và Syria đang chuẩn bị mở chiến dịch tổng tấn công vào Idlib. Đây được đánh giá sẽ là trận quyết chiến chiến lược cuối cùng mang tính bước ngoặt trong cuộc xung đột Syria kéo dài hơn 10 năm qua.

Được biết, nếu 4 tàu ngầm Kilo khai hỏa cùng lúc, sẽ có hàng chục quả tên lửa hành trình Kalibr đánh thẳng vào các mục tiêu của phiến quân. Trong khi đó, trên chiến trường ở Idlib, các đơn vị quân binh chủng hợp thành của quân đội Syria (SAA) đã tập kết, sẵn sàng tấn công khi có lệnh.

Kilo 636 thuộc lớp tàu ngầm tấn công chạy bằng động cơ diesel – điện, có nhiệm vụ tác chiến chống hạm và chống ngầm. Đây là tàu ngầm thuộc hế hệ thứ ba (loại tiên tiến nhất thế giới). Tàu được trang bị 6 ống phóng ngư lôi đường kính 533 mm. Song vũ khí uy lực nhất là tổ hợp tên lửa hành trình đa năng Klub-S.

Kilo 636 vận hành tốt trong vùng biển nông, có khả năng di chuyển ở gần khu vực đáy biển hơn các loại tàu ngầm tấn công khác. Nhờ công nghệ hiện đại làm giảm đáng kể độ ồn cho lớp Kilo, tàu ngầm có khả năng “tàng hình” trước các thiết bị định vị thủy âm (sonar) hiện đại, ẩn mình tốt hơn trong lòng biển.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Loạt tàu ngầm Kilo Nga vào vị trí, sẵn sàng tấn công phiến quân