Lộ diện siêu xe Ferrari Hybrid V6 chạy thử trên đường

18/05/2021, 08:30

Nhằm đáp ứng tiêu chuẩn khí thải ngày càng khắt khe, Ferrari đang phát triển dòng siêu xe mới sử dụng động cơ lai V6.

Thế hệ siêu xe tiếp theo của Ferrari với động cơ hybrid vừa được bắt gặp chạy thử trên đường phố Modena, Italy. Video được ghi lại bởi SupercarsNews tại khu vực gần nhà máy Ferrari.

Ferrari công bố về dự án phát triển động cơ V6 hybrid vào tháng 9/2018. Chiếc supercar đầu tiên được trang bị thế hệ động cơ hybrid mới có thể được Ferrari giới thiệu trong khoảng thời gian từ nay cho tới cuối năm 2022. Đến nay, tên chính thức của model này vẫn chưa được tiết lộ và nó tạm được gọi là Ferrari Hybrid V6.

Lộ diện siêu xe Ferrari Hybrid V6 chạy thử trên đường - 1

Ferrari Hybrid V6 chạy thử gần khu vực nhà máy của hãng siêu xe Italy.

Ferrari từng cam kết sẽ làm mọi cách để duy trì động cơ V12 hút khí tự nhiên bằng cách nâng cấp nó phù hợp với những quy định nghiêm ngặt hơn về khí thải. Tuy nhiên, khi mà các tiêu chuẩn mới về ô nhiễm ngày càng khắt khe ở châu Âu, những nhà sản xuất siêu xe như Ferrari càng phải có những bước thay đổi để thích nghi.

Điện khí hoá là một trong những cách tốt nhất. Khi LaFerrari được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2013, người ta nhìn thấy Ferrari từng bước điện hoá các dòng sản phẩm của họ với động cơ hybrid trang bị trên xe.

Quảng cáo

Sau đó, SF90 Stradale ra đời và được lắp động cơ V8 4.0L đi cùng sự hỗ trợ của 3 động cơ điện. SF90 Stradale là một trong những dòng xe thương mại mạnh mẽ nhất mà Ferrari từng sản xuất với công suất tối đa lên tới 1.000 mã lực.

Lộ diện siêu xe Ferrari Hybrid V6 chạy thử trên đường - 2

Ferrari SF90 Stradale có 3 động cơ điện để hỗ trợ cho động cơ xăng V8 4.0L.

Tiếp theo, Ferrari dự định tiếp tục cắt giảm số xy-lanh xuống còn 6, cụ thể là đối với động cơ V6 lai điện hoàn toàn mới. Chiếc Ferrari sử dụng động cơ hybrid V6 sẽ phát ra âm thanh khác biệt và tạo nên trải nghiệm vận hành rất mới so với những gì có trên các dòng Ferrari hiện tại.

Bên cạnh Ferrari, một số nhà sản xuất siêu xe khác như Aston Martin hay McLaren cũng đang có những động thái tương tự khi nghiên cứu động cơ lai V6.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lộ diện siêu xe Ferrari Hybrid V6 chạy thử trên đường
vietnam.vn