Lộ diện gương mặt sáng giá làm Thủ tướng Campuchia kế tiếp, một cái tên không xa lạ

Hoài Minh | 04/12/2021, 19:03

Con trai cả của ông Hun Sen, Tướng Hun Manet, đang nhận được sự ủng hộ rộng rãi để kế nhiệm cha làm Thủ tướng Campuchia thế hệ tiếp theo.

Abc
Thủ tướng Campuchia Hun Sen (trái) và con trai cả Hun Manet tại một căn cứ quân sự ở Phnom Penh năm 2009. (Nguồn: AFP)

Ngày 3/12, Ban Thường vụ Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền ra thông báo ủng hộ mạnh mẽ tuyên bố mới đây của Thủ tướng Hun Sen về việc ủng hộ con trai cả của ông, Tướng Hun Manet làm Thủ tướng Campuchia thế hệ tiếp theo.

Tướng Hun Manet hiện là Phó Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia (RCAF) kiêm Tư lệnh Lục quân RCAF và là Chủ tịch Trung ương Đoàn thanh niên CPP.

Trước đó, ngày 2/12, Thủ tướng Hun Sen đã tuyên bố rõ ủng hộ hoàn toàn Hun Manet làm Thủ tướng kế tiếp của Campuchia.

Sau thông báo quan trọng này, đại diện bộ ngành/cơ quan, đơn vị và quan chức cấp cao Chính phủ Campuchia, cũng như các nhóm công tác CPP, hiệp hội và khu vực tư nhân đã đệ đơn kiến nghị ủng hộ tuyên bố của Thủ tướng Hun Sen.

Những đơn kiến nghị này cho thấy sự tôn trọng và ủng hộ năng lực và tài năng lãnh đạo của ông Hun Manet.

Hun Manet là người Campuchia đầu tiên tốt nghiệp học viện quân sự West Point danh tiếng của Mỹ. Ông được cho là có đóng góp đáng kể trong việc đàm phán với Thái Lan khi quân đội hai nước đụng độ ở khu đền cổ Preah Vihear năm 2008. Năm 2011, ông được phong hàm thiếu tướng, lên trung tướng hai năm sau đó và trở thành đại tướng năm 2018.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Lộ diện gương mặt sáng giá làm Thủ tướng Campuchia kế tiếp, một cái tên không xa lạ
  vietnam.vn