Lo công nhân mắc COVID-19, DN dệt may kiến nghị được hỗ trợ mua, tiêm vaccine

18/05/2021, 21:19

VITAS mong muốn Chính phủ ưu tiên tiêm vaccine cho các DN đông lao động ở khu vực trung tâm dịch, cho phép doanh nghiệp được mua vaccine COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại các khu công nghiệp trên cả nước, Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) gửi công văn kiến nghị tới Chính phủ, Bộ Y tế về việc hỗ trợ doanh nghiệp dệt may mua, tiêm vaccine COVID-19.

Lo công nhân mắc COVID-19, DN dệt may kiến nghị được hỗ trợ mua, tiêm vaccine - 1

COVID-19 tấn công các khu công nghiệp khiến doanh nghiệp dệt may lo lắng. (Ảnh minh họa)

Theo VITAS, tình hình dịch bệnh trên thế giới, châu Á và tại Việt Nam đang ngày trở nên nghiêm trọng, đặc biệt là tại các khu công nghiệp. Đây thực sự là mối lo lớn, ảnh hưởng sâu sắc đến sự tồn tại của các doanh nghiệp và việc làm, đời sống người lao động, nhất là với các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động như dệt may.

"Một doanh nghiệp chỉ cần bị giãn cách, cách ly, ngừng làm việc từ 14-21 ngày thì coi như kế hoạch sản xuất một năm tan vỡ, hậu quả vô cùng to lớn, doanh nghiệp đứng trước nguy cơ đóng cửa, phá sản, người lao động mất việc không còn thu nhập. Hiện, các doanh nghiệp đã ký kết đơn hàng, nhiều doanh nghiệp đã ký đến hết năm. Nếu không sản xuất, giao hàng đúng hạn sẽ bị phạt, hủy đơn hàng, thiệt hại toàn ngành có thể lên tới hàng tỉ USD và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Việt Nam" - VITAS bày tỏ lo lắng.

Vì vậy, VITAS đã gửi công văn kiến nghị tới Chính phủ, Bộ Y tế về việc hỗ trợ doanh nghiệp dệt may mua, tiêm vaccine COVID-19.

Quảng cáo

Cụ thể, hiệp hội này kiến nghị ưu tiên tiêm vaccine cho các doanh nghiệp đông lao động ở khu vực trung tâm dịch; ưu tiên cho các doanh nghiệp được mua vaccine tiêm cho người lao động (theo chủ trương xã hội hóa mà Chính phủ đề xuất) để đẩy nhanh quá trình miễn dịch cộng đồng nhờ tiêm vaccine.

Đồng thời, kiến nghị Chính phủ tạo điều kiện vận động các kênh đối tác, các tổ chức quốc tế, các nhãn hàng cùng phối hợp hành động để mang nguồn vaccine về cho Việt Nam trên cơ chế doanh nghiệp cùng tham gia đóng góp.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lo công nhân mắc COVID-19, DN dệt may kiến nghị được hỗ trợ mua, tiêm vaccine
vietnam.vn