Lĩnh án 30 tháng tù vì làm lây lan dịch bệnh COVID-19

26/09/2021, 11:14

Chiều 25/9, TAND TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đã tuyên phạt Phan Văn Hòa 30 tháng tù giam về tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người"

covid-19.jpg

Đối tượng Phan Văn Hòa tại phiên tòa xét xử sơ thẩm. Ảnh: Công Thử - TTXVN

Đối tượng Phan Văn Hòa là lái xe tải từ TP Hồ Chí Minh về Ninh Thuận ngày mùng 6/7, nhưng không khai báo y tế theo quy định. Không những vậy, Hòa còn di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Đến ngày 14/7, thì phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo cáo trạng, trước tình hình dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Thuận đã ban hành nhiều biện pháp cấp bách để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng; trong đó yêu cầu người dân trở về từ TP Hồ Chí Minh phải khai báo y tế, thực hiện cách ly y tế và thực hiện nghiêm các biện pháp 5K theo quy định.

Tuy nhiên, vào ngày 6/7/2021, Phan Văn Hòa điều khiển xe tải từ TP Hồ Chí Minh về Ninh Thuận nhưng không khai báo y tế theo quy định mà còn di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

Ngày 14/7, Phan Văn Hòa đi khám và phát hiện dương tính với virus SASR-CoV-2. Do không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch nên Phan Văn Hòa đã làm lây lan dịch COVID-19 cho nhiều người.

Vào thời điểm trên, Phan Văn Hòa được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, sau đó đã điều trị khỏi bệnh và thực hiện xong việc cách ly y tế tại nhà theo quy định.

Với những hành vi trên, Tòa án nhân dân thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã tuyên phạt Phan Văn Hòa 30 tháng tù giam về tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người"

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lĩnh án 30 tháng tù vì làm lây lan dịch bệnh COVID-19
vietnam.vn