Tình hình bán đảo Triều Tiên đang gia tăng căng thẳng, Hàn Quốc liệu đã đi đúng hướng để tránh bất đồng leo thang và sớm tìm ra giải pháp cho cục diện mới?
Khi Nhà Xanh chuẩn bị có 'ông chủ mới', lại có đường lối cứng rắn với Triều Tiên, Bình Nhưỡng đã ngay lập tức có những động thái gửi gắm thông điệp tới Seoul.
Xung đột Nga-Ukraine, Nga sẵn sàng thảo luận 'thẳng thắn' với Mỹ, Bức thư 'chân tình' của hai nhà lãnh đạo Triều Tiên-Hàn Quốc... là những sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.
Bộ Tư lệnh Liên hiệp quốc tại Hàn Quốc cho biết chương trình tham quan tới Khu vực An ninh chung trong Khu phi quân sự chia cắt hai miền Triều Tiên sẽ tạm ngừng từ ngày 18/1 do lo ngại dịch bệnh.
Tờ Korea Times ngày 12/10 đăng bài bình luận của Giáo sư Yang Moo-jin nhận định về bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc mới đây của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.
Ngày 3/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young cho biết nước này sẽ thúc đẩy việc tổ chức các cuộc thảo luận cấp cao với Triều Tiên trước cuối năm nay.
Ủy ban Hàn Quốc đề cập đến các lệnh trừng phạt mà Seoul áp đặt vào năm 2010 nhằm cấm giao lưu liên Triều để trả đũa vụ Triều Tiên tấn công bằng ngư lôi vào tàu hộ tống Cheonan.
Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 26/9 đã miêu tả tuyên bố mới đây của em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong về khả năng tổ chức các cuộc thảo luận "mang tính xây dựng" liên quan tới các vấn đề liên Triều là "có ý nghĩa".
Ngày 25/9, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bà Kim Yo Jong cho biết, Bình Nhưỡng có thể tham gia hội nghị thượng đỉnh liên Triều nếu được đáp ứng các điều kiện.
Baoquocte.vn. Ngày 27/8, một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, phía Triều Tiên vẫn không hồi đáp các cuộc gọi qua đường dây liên lạc từ phía Hàn Quốc, xóa tan hy vọng rằng phía Bình Nhưỡng có thể sẽ nhấc máy vào thời điểm nhạy cảm này.
Baoquocte.vn. Afghanistan sắp 'thất thủ'? Căng thẳng ngoại giao Trung Quốc-Lithuania, Mỹ-Belarus, Anh-Đức... là những sự kiện quốc tế nổi bật tuần qua.
Baoquocte.vn. Trước những tín hiệu tập trận Mỹ-Hàn Quốc, Triều Tiên đã bắt đầu phát đi những thông điệp phản đối, coi Seoul là 'kẻ phản bội' và khẳng định hành động của Washington là 'thù địch'.
Baoquocte.vn. Ngày 1/8, giới chức Hàn Quốc cho biết Thứ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Choi Young-jun có kế hoạch thăm Mỹ trong bối cảnh Seoul tìm kiếm đối thoại và hòa giải với Bình Nhưỡng sau khi Triều Tiên khôi phục các đường dây liên lạc liên Triều.
Baoquocte.vn. Ngày 27/7, Hàn Quốc và Triều Tiên đã mở lại đường dây nóng sau một năm cắt đứt liên lạc, mở ra hy vọng phục hồi quan hệ liên Triều sau những bế tắc chưa thể tháo gỡ.
Baoquocte.vn. Ngày 28/7, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh) bác bỏ một thông tin cùng ngày nói rằng, hai miền Triều Tiên đang đàm phán để tổ chức một cuộc gặp thượng đỉnh.
Baoquocte.vn. Ngày 27/7, một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Washington hoan nghênh việc nối lại đường dây liên lạc trực tiếp giữa Triều Tiên và Hàn Quốc, gọi đây là “bước đi tích cực”.
Baoquocte.vn. Quan hệ Nga-Mỹ, Mỹ-Trung Quốc, Anh-Trung Quốc; tình hình Afghanistan, Myanmar; quan hệ liên Triều; Mỹ rút quân khỏi Iraq... là một số sự kiện quốc tế nổi bật trong 24 giờ qua.
Baoquocte.vn. Ngày 27/7, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, nước này và Triều Tiên đã mở lại đường dây liên lạc trực tiếp qua biên giới sau 13 tháng Bình Nhưỡng đơn phương cắt đứt liên lạc.
Kết quả một cuộc khảo sát cho thấy có tới 58,7% người Hàn Quốc được hỏi cho thấy "thống nhất là cần thiết," tăng 6% so với cùng thời điểm của năm 2020.