LHQ đình chỉ tư cách thành viên của Nga tại Hội đồng Nhân quyền, Moscow ra tuyên bố

Việt Hà | 08/04/2022, 07:13

Ngày 7/4, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã thông qua nghị quyết đình chỉ tư cách thành viên của Liên bang Nga trong Hội đồng Nhân quyền LHQ có trụ sở tại Geneva, Thụy Sỹ.

LHQ đình chỉ tư cách thành viên của Nga tại Hội đồng Nhân quyền, Moscow ra tuyên bố. (Nguồn:Getty Images)
Đại hội đồng LHQ thông qua nghị quyết đình chỉ tư cách thành viên của Nga tại Hội đồng Nhân quyền. (Nguồn:Getty Images)

Trong số 193 thành viên của Đại hội đồng tham gia bỏ phiếu, có 93 nước ủng hộ, 24 nước bỏ phiếu chống và 58 nước bỏ phiếu trắng.

Hãng tin TASS cho biết, Nga coi quyết định này mang động cơ chính trị, dẫn tới những hậu quả tiêu cực cho hệ thống của LHQ.

Ngay lập tức, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Moscow đã quyết định kết thúc sớm tư cách thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ nhiệm kỳ 2021-2023.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: "Moscow coi nghị quyết trên là bước đi phi pháp và mang động cơ chính trị nhằm trừng phạt một cách ngang ngược một ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an LHQ vốn theo đuổi một chính sách đối nội và đối ngoại độc lập".

Theo Bộ Ngoại giao Nga, mặc dù quyết định kết thúc sớm nhiệm kỳ của mình song Moscow sẽ tiếp tục đóng góp vào việc bảo vệ các quyền con người.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn truyền hình Anh Sky News, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng, Moscow lấy làm tiếc về quyết định trên nhưng Nga "sẽ tiếp tục bảo vệ các lợi ích của nước này bằng mọi biện pháp pháp lý có thể".

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
LHQ đình chỉ tư cách thành viên của Nga tại Hội đồng Nhân quyền, Moscow ra tuyên bố
vietnam.vn