Lên phòng tân hôn thì mẹ chồng chặn lại dúi cho thứ này, vào mở ra cả đêm tôi với chồng bất lực nhìn nhau

28/09/2021, 20:00

Không thể nói ra những lời thậm tệ vào đêm tân hôn, cũng chẳng thể tức giận đến mức bỏ về nhà ngoại, tôi và chồng nhìn nhau bất lực lòng đầy uất ức.

Quen và cưới nhau qua lời mai mối của một người họ hàng, tôi và Tiến nhanh chóng bắt cặp sau lần hẹn hò đầu tiên. Tiến hợp gu ăn uống, sở thích và tư tưởng sống với tôi. Anh là người hoạt ngôn, biết tạo câu chuyện nên chẳng hôm nào đi chơi với anh tôi cảm thấy tẻ nhạt buồn chán. Chúng tôi yêu nhau chóng vánh 2 tháng thì cưới. 

Hai đứa cưới sớm vì thấy hợp, muốn về chung một nhà chứ chẳng phải sự cố gì cả. Với lại năm nay tôi 27 tuổi rồi, cũng muốn ổn định gia đình còn sinh con. Tiến cũng vậy, anh 29 tuổi, sự nghiệp ổn định, có nhà, có xe như vậy là được rồi.

Lên phòng tân hôn thì mẹ chồng chặn lại dúi cho thứ này, vào mở ra cả đêm tôi với chồng bất lực nhìn nhau-1(Ảnh minh họa)

Ngày cưới, bố mẹ tặng tôi 5 chỉ vàng làm của hồi môn. Con rể cũng được 3 chỉ vàng từ bố tôi. Tôi cứ nghĩ bên nhà ngoại cho như thế, về nhà nội sẽ được tương đương hoặc gấp đôi. Nhưng không, bố mẹ chồng không cho tôi bất cứ thứ gì. Mặc dù ông bà cũng có điều kiện chứ chẳng phải nghèo khó gì.

Hụt hẫng, đan xen cả chút không hài lòng khi bố mẹ chồng "kẹt" như vậy, cưới xong thay vì dọn dẹp tôi đi thẳng lên phòng nằm nghỉ ngơi và than mệt. Tôi chán khi vừa mới về làm dâu, bố mẹ chồng đã không thương mình như thế. Trong khi trước đó, tôi nghe chồng kể, em gái trước đi lấy chồng mẹ còn cho 5 chỉ vàng. Vậy mà con trai bà không cho một thứ gì. Chẳng lẽ con dâu không phải là con bà hay sao?

Khó chịu về việc đó, tối đến thay vì đi chơi nhà họ hàng thì tôi dạo xung quanh làng. Vậy mà vừa về nhà, định lên phòng tân hôn mẹ chồng đã chặn ở cửa dúi cho tôi hộp nhỏ rồi bảo cầm lên phòng. Tưởng mẹ chồng nghĩ lại cho vàng, tôi sung sướng nhận rồi cảm ơn rối rít rồi lên với chồng ngay.

Lên phòng tân hôn thì mẹ chồng chặn lại dúi cho thứ này, vào mở ra cả đêm tôi với chồng bất lực nhìn nhau-2(Ảnh minh họa)

Hí hửng mở quà mẹ chồng cho, tôi chết lặng với thứ bên trong. Không phải là vàng, chẳng phải là tiền hay bất kỳ món đồ nào giá trị cả. Trong chiếc hộp đó là số nợ mẹ chồng đã ghi chép cẩn thận những khoản chồng tôi vay và bà phải trả bù vào. Tất cả lên tới 300 triệu và dòng cuối, mẹ bảo tôi tích cóp tiền vào trả lại mẹ số tiền đó, trước đây mẹ chỉ cho chồng tôi mượn, nhưng giờ có gia đình rồi 2 vợ chồng phải làm trả ông bà, không có chuyện cho không.

Quảng cáo

Nhìn chồng, anh né tránh ánh mắt của tôi và xác nhận món nợ này là thật. Chính anh cũng không ngờ mẹ lại đòi số tiền đó và khơi gợi chuyện cũ. Không thể nói ra những lời thậm tệ vào đêm tân hôn, cũng chẳng thể tức giận đến mức bỏ về nhà ngoại, tôi và chồng nhìn nhau bất lực lòng đầy uất ức.

Anh xin tôi thông cảm, cùng anh làm ăn trả lại số tiền đó cho mẹ, còn tôi thì ứa nước mắt vì chưa gì đã phải trả nợ cho chồng. Tôi phải làm gì đây? Mặc kệ chồng, sống như 2 người dưng hay cố trả nợ và chuyển ra ngoài sống cho thoải mái?

(Xin giấu tên)

Theo Vienamnet

Bài liên quan
Chị dâu vay 200 triệu để chữa chân cho mẹ chồng, khi đến đòi nợ chị nói câu này khiến tôi xấu hổ
Mặc cho bố mẹ phản đối vẫn không lay chuyển được quyết tâm của tôi. Tôi chủ động tổ chức đám cưới với anh.
Tôi muốn tái hôn, mẹ chồng bằng mọi cách thuyết phục suy nghĩ lại, nhưng rồi bà phải mỉm cười đưa của hồi môn cho tôi khi thấy chàng rể đến đón
Khoảng 3 năm trôi qua, cuộc sống của mẹ con tôi nhẹ nhàng hơn. Mẹ chồng đỡ đần tôi chuyện cơm nước trong nhà nhưng sức khỏe của bà cũng ngày một đi xuống.
Ông nội và cháu trai xét nghiệm ADN không chung huyết thống, đứa bé cùng bố giám định lại, kết quả khiến mẹ chồng gặp phiền toái lớn
Tôi lặng lẽ cầm tờ giấy lên đọc và chết lặng ngay tại chỗ, kết quả xét nghiệm là bố chồng và con trai tôi không có quan hệ huyết thống. Trong lòng tôi hoang mang vô cùng, chồng tôi là người đàn ông duy nhất tôi từng ăn nằm, làm sao có thể?
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lên phòng tân hôn thì mẹ chồng chặn lại dúi cho thứ này, vào mở ra cả đêm tôi với chồng bất lực nhìn nhau