Lebanon bắn tên lửa về phía Israel

14/05/2021, 12:45

Theo Lực lượng phòng vệ Israel (IDF), một số tên lửa đã được phóng từ miền nam Lebanon sang nước này trong đêm 13/5.

“Ba tên lửa được bắn từ Lebanon đã rơi ngoài khơi bờ biển Địa Trung Hải thuộc phía bắc Israel”, thông cáo đăng trên Twitter của IDF rạng sáng nay (14/5) cho biết.

Lebanon bắn tên lửa về phía Israel
Hệ thống ‘Vòm Sắt’ của Israel bắn chặn các tên lửa được phóng bởi tổ chức Hamas. Ảnh: Reuters

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin quân sự Lebanon nói rằng, những tên lửa trên được phóng từ khu vực phía nam thành phố duyên hải Tyre của nước này. Giới truyền thông Israel sau đó đưa ra phỏng đoán rằng, có thể một nhóm vũ trang Palestine hoạt động tại Lebanon đứng đằng sau vụ tấn công.

Theo hãng tin RT của Nga, hiện chưa rõ vụ tấn công trên chỉ là một vụ tấn công đơn lẻ hay đây là ‘dấu hiệu’ cho thấy căng thẳng Israel-Palestine còn tiếp tục leo thang.

Trước đó, căng thẳng Israel-Palestine đã bùng phát vào đêm hôm 7/5, sau khi cảnh sát Israel triển khai lực lượng lớn tới nhà thờ Al-Aqsa, nơi hàng chục nghìn người Palestine theo Đạo Hồi tập trung để cầu nguyện vào thứ Sáu cuối cùng của tháng lễ Ramadan.

Quảng cáo

Tổ chức vũ trang Hamas sau đó đã thực hiện hàng loạt vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào nhiều thành phố và khu vực do Israel kiểm soát như Ashkelon, Ashdod và Tel Aviv, khiến ít nhất 5 người Israel thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương.

Video: Hệ thống ‘Vòm Sắt’ của Israel bắn chặn các tên lửa của Hamas. Nguồn: Telegraph

Bài liên quan
Điện mừng tân Thủ tướng Lebanon
Nhân dịp Ngài Najib Mikati được bổ nhiệm làm Thủ tướng Cộng hòa Lebanon, ngày 21/9/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chúc mừng.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lebanon bắn tên lửa về phía Israel