Lập đại công cho đội tuyển bơi Việt Nam, Huy Hoàng và Thanh Bảo nói gì?

An An| 15/05/2022 07:52

Huy Hoàng và Thanh Bảo đóng góp 2 tấm HCV cho đội tuyển bơi Việt Nam ngay trong ngày thi đấu đầu tiên tại SEA Games 31. Cả hai đều tin tưởng sẽ tiếp tục có phong độ tốt ở những nội dung tiếp theo.

Tối 14/5 tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình, Nguyễn Huy Hoàng là vận động viên (VĐV) lĩnh ấn tiên phong cho đội tuyển bơi Việt Nam, ở nội dung sở trường 1500m.

Lập đại công cho đội tuyển bơi Việt Nam, Huy Hoàng và Thanh Bảo nói gì? - 1

Huy Hoàng bỏ xa đối thủ về nhì đến 50m ở đường bơi 1500m (Ảnh: Tiến Tuấn).

Không ngoài sự kỳ vọng, kình ngư sinh năm 2000 chinh phục thành tích 15 phút 00 giây 75, về đích trước người đồng đội Nguyễn Hữu Kim Sơn (15 phút 27 giây 31), qua đó giành tấm HCV đầu tiên cho đội tuyển bơi Việt Nam ở SEA Games 31.

Chia sẻ sau buổi đầu thi đấu, Huy Hoàng cho biết: "Dù thành tích này không bằng thành tích cao nhất nhưng tôi hài lòng với điều kiện hiện tại. Chúng tôi vừa tập huấn và về đây 2 tuần, thành tích này là ổn, đây là bước đệm để tôi thi đấu tốt ở Asiad. Tôi có nhìn lên khán đài và nhìn thấy nhiều người yêu mến bộ môn bơi của mình thì tôi rất mừng".

Nguyễn Huy Hoàng giành HCV bơi 1500m tự do nam

"Tấm HCV này có ý nghĩa lớn với tôi vì tôi là người thi mở đầu chung kết và tôi chúc các anh chị thi đấu sau cố gắng, nỗ lực để đạt thành tích thật tốt. Tôi muốn nói với các CĐV Việt Nam là còn rất nhiều ngày môn bơi thi đấu, tôi mong mọi người ủng hộ tôi và các đồng đội", kình ngư người Quảng Bình nói tiếp.

"Tôi đã chuẩn bị rất tốt cho SEA Games này. Tôi hy vọng sẽ chơi tốt nhất ở ngày thi đấu thứ 3 với nội dung 400m tự do. Đã rất lâu tôi mới bơi lại hồ 50m, chắc là từ sau Olympic tới giờ. Tôi sẽ cố gắng phá kỷ lục bản thân mình ở nội dung 400m tự do.

Tôi rất vui và hào hứng khi nghe mọi người cổ vũ lớn, nồng nhiệt cho mình. Thật hạnh phúc khi thi đấu trên sân nhà", Huy Hoàng chốt lại.

Phạm Thanh Bảo phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 100m ếch nam

Trong khi đó, Thanh Bảo sau khi giành HCV và phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 100m ếch, có những chia sẻ xúc động: "Tôi không ngờ mình có thể phá kỷ lục SEA Games. Khó có từ ngữ nào diễn tả được hết cảm xúc của tôi lúc này. Sự cổ vũ của đông đảo CĐV Việt Nam đã giúp tôi đạt kết quả tuyệt vời hôm nay".

"Tôi luôn cố gắng vì gia đình mình. Tôi mong sau này, cuộc sống của gia đình mình sẽ bớt cơ cực hơn. Việc được thi đấu trên sân nhà giúp tôi có thêm nhiều động lực. Tôi sẽ cố gắng đạt thành tích cao nhất nội dung 200m ếch".

Lập đại công cho đội tuyển bơi Việt Nam, Huy Hoàng và Thanh Bảo nói gì? - 2

Thanh Bảo phá kỷ lục SEA Games ở 100m ếch nam (Ảnh: Tiến Tuấn).

  • Hệ lụy nhãn tiền vụ lãnh đạo golf Việt Nam đánh bạc
    Nhiều giải golf tại Việt Nam, đặc biệt là các giải chuyên nghiệp, đang gặp khó khăn trong việc kêu gọi tài trợ sau khi xảy ra tai tiếng của những người đứng đầu làng golf Việt.
  • Sóng gió thượng tầng golf Việt
    Công tác điều hành, hoạt động của Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) đang bị ảnh hưởng lớn sau sự cố 2 Phó Chủ tịch liên quan tới vụ đánh bạc tiền tỷ ở Vĩnh Phúc.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lập đại công cho đội tuyển bơi Việt Nam, Huy Hoàng và Thanh Bảo nói gì?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO