Lãnh đạo Trung tâm Y tế bị tạm đình chỉ vì để lọt ca dương tính Covid-19

Minh An| 05/01/2021 18:11

Việt BáoPhó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ (Hà Nội) Tạ Văn Thiềng đã bị tạm đình chỉ công tác do ký giấy cho du học sinh rời khu cách ly khi chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19.

Liên quan ca dương tính với Covid-19 rời khu cách ly khi chưa có kết quả xét nghiệm lần 2, TS Trần Văn Chung, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết Sở Y tế đã quyết định đình chỉ công tác ông Tạ Văn Thiềng, Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ. Thời gian tạm đình chỉ công tác là 10 ngày. Lý do chưa thực hiện đúng quy trình trong việc tổ chức cách ly tập trung trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ông Thiềng là người ký giấy xác nhận đủ thời gian cách ly cho bệnh nhân Đ.T.N, 22 tuổi, du học sinh từ Mỹ về.

Đồng thời Sở cũng giao Giám đốc Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ tiếp tục rà soát các cán bộ liên quan để có hình thức xử lý kỷ luật.

Trước đó sáng 5.1, lãnh đạo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xác nhận một trường hợp bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2, được phát hiện sau khi đã rời khỏi khu cách ly.

Theo đó, Đ.T.N là du học sinh từ Mỹ trở về Việt Nam, nhập cảnh ngày 21.12.2020, tại sân bay Quốc tế Nội Bài và được cách ly tại Trung đoàn E59, Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội.

Phun khử khuẩn tại khách sạn của gia đình nơi anh N cư trú.

Trong thời gian cách ly, du học sinh này đã có kết quả xét nghiệm âm tính (ngày 23.12.2020) với virus SARS-CoV-2 lần thứ nhất. Tối 4.1, CDC Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm lần thứ 2, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, bệnh nhân này đã được rời khỏi khu cách ly và trở về địa phương để thực hiện cách ly tại nhà ở phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Qua thông báo khẩn của CDC Hà Nội về trường hợp Đ.T.N về địa phương cách ly theo quy định đã bị nhiễm SARS-CoV-2, CDC Quảng Ninh đã tiến hành lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm mẫu bệnh phẩm ngay trong đêm. Đến sáng 5.1, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân cũng cho kết quả dương tính.

Còn tại Quảng Ninh, khi có xét nghiệm dương tính, bệnh nhân đã về đến nhà riêng tại Quảng Ninh. Theo đó, gia đình đi đón bằng xe riêng, có mẹ và 1 người lái xe đi cùng. Bệnh nhân đã tự cách ly riêng phòng, sức khỏe bình thường.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã chuyển bệnh nhân đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Số 2 tỉnh Quảng Ninh trong đêm 4.1 và xác định 5 trường hợp F1 là người trong nhà bệnh nhân (bố, mẹ, anh trai, bạn anh trai và chú - cũng là lái xe đưa bệnh nhân về).

Hiện 5 trường hợp F1 đã có kết quả âm tính lần 1 do CDC Quảng Ninh thực hiện; đã được cách ly tập trung. Bệnh nhân sẽ được chuyển về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo Trung tâm Y tế bị tạm đình chỉ vì để lọt ca dương tính Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO