Trấn Thành bức xúc: 'Đừng gửi cả siêu thị cho người thân vào khu cách ly'

25/03/2020, 15:05

MC Trấn Thành thể hiện trân trọng đối với các tình nguyện viên đang làm việc tại các khu cách ly và cho biết anh sẽ tặng quà sau khi mùa dịch kết thúc.

Những ngày qua, nhiều khu vực, trường học được trưng dựng để thành nơi cách ly tập trung cho những người trong diện cách ly phòng chống Covid-19 ở nhiều nơi trên cả nước.

Trấn Thành chia sẻ trên fanpage riêng của mình.

Tuy vậy, ngoài những người có ý thức chấp hành các quy định ở nơi cách ly, nhiều gia đình, người thân đã bất chấp các quy định để gửi và chuyển đồ cho con em của mình, xảy ra tình trạng lộn xộn, tập trung đông, gây phản ứng từ dư luận cũng như tạo nguy cơ lây nhiễm mới.

Trên trang cá nhân, MC Trấn Thành đăng tải dòng trạng thái không đồng tình với cách quan tâm chăm sóc quá đà này của người dân với người đang đi cách ly, cũng như chia sẻ nhiều hình ảnh xúc động của các tình nguyện viên đang rất nỗ lực chăm lo và tốn nhiều sức khỏe để vận chuyển đồ đạc tiếp tế.

Trấn Thành cho rằng không nên mang nhiều đồ vào khu cách ly và cho biết: "Đi cách ly chứ không phải đi nghỉ dưỡng. Làm ơn nếu lỡ bị cách ly thì đem cái gì đó vào một lần thôi. Đừng gửi cả cái siêu thị vào cho người thân như vậy chứ. Chúng ta ở đó, các chiến sĩ phải làm việc gấp nhiều lần để phục vụ chúng ta. Họ cũng là những con người bằng xương, bằng thịt. Thương họ đi", nam MC chia sẻ.

Ngoài bày tỏ sự chia sẻ với sức lực của nhiều tình nguyện viên trong mùa dịch, Trấn Thành cũng bày tỏ mong muốn được chia sẻ lời cảm ơn của mình đến các tình nguyện viên bằng những món quà sau khi dịch kết thúc.

"Sau khi hết dịch, tôi hứa sẽ lên tận các khu cách ly tặng những món quà thật xứng đáng cho những hy sinh mà các anh đã gửi đến đồng bào hôm nay. Trân trọng các anh", Trấn Thành bày tỏ.

Lời chia sẻ của ông xã Hari Won cũng như nhiều khán giả phản ánh về tình trạng gửi đồ vào các khu cách ly mất kiểm soát nhưng ngày qua thu hút rất đông sự hưởng ứng của dư luận.

Quảng cáo
Trấn Thành đồng cảm với các tình nguyện viên mùa dịch Covid.

Không chỉ dừng lại ở thái độ không đồng tình, nhiều người còn cho đây là hành vi rất thiếu ý thức biến nơi cách ly vốn có không gian nhỏ hẹp, cần sự tập trung cao thì lại trở thành nơi tiêu khiển quá đà, khiến cho số lượng tình nguyện viên vốn đã mỏng, nay lại trở nên tốn sức hơn cho việc tiếp tế. Khi lượng người cách ly càng đông, việc này càng khiến cho việc cách ly trở nên phức tạp và khó kiểm soát, chưa kể tới việc lây nhiễm.

Người mẫu Võ Hoàng Yến đang cách ly tại Bình Dương cũng chia sẻ trên trang cá nhân của mình trước đó việc mọi người hãy tính toán kỹ lưỡng trước khi gửi đồ tiếp tế để sao cho việc cách ly trở nên thuận tiện cho sinh hoạt của người cách ly khi đây là không gian sống tập thể.

Hiện nay, qua nhiều phương tiện truyền thông và báo chí, rất nhiều tổ chức tập thể đã cùng nhau quyên góp, đồng lòng và chia sẻ với các y bác sĩ cũng như các tình nguyện viên mùa dịch Covid để gửi những đồ bảo hộ, khẩu trang,... nhằm đảm bảo sức khỏe để hoàn thành công tác. Đây là những người không chỉ trực tiếp bảo vệ sức khỏe cho người bệnh, người đang cách ly mà bản thân họ cũng là những người mang nhiều nguy cơ bị lây nhiêm và sẽ phải cách ly sau khi hoàn thành công việc.

Bài liên quan
SIM số giảm giá mùa dịch COVID-19
Từ 5/8, song song với hỗ trợ thực tế của các nhà mạng dành cho thuê bao, thị trường SIM số cũng có động thái tích cực khi giảm giá mạnh kèm nhiều ưu đãi cho cả data, thoại và SMS.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trấn Thành bức xúc: 'Đừng gửi cả siêu thị cho người thân vào khu cách ly'