Hơn 11.000 người kiến nghị xử phạt Kim Jae Joong vì nói dối mắc Covid

Mặc dù đã công khai xin lỗi nhưng hành động thiếu suy nghĩ của Kim Jae Joong (JYJ) vào ngày Cá Tháng Tư đã gây ra làn sóng phẫn nộ lớn tại Hàn Quốc.

Mới đây, trang Dispatch đưa tin, hành động thiếu suy nghĩ của Kim Jae Joong vào ngày Cá Tháng Tư đã gây ra làn sóng phẫn nộ lớn tại Hàn Quốc. Số lượng người kí vào bản kiến nghị gửi lên Nhà xanh với nội dung yêu cầu cơ quan chức năng xử phạt nghiêm khắc đối với nam ca sĩ đã lên đến 11.279 người.

Cụ thể vào ngày 1/4, nam ca sĩ thần tượng Kim Jae Joong đã đăng tải bài viết trên trang cá nhân rằng anh được xác nhận dương tính với virus SAR-CoV-2 và đã nhập viện để điều trị. Jae Joong cho biết mình nhiễm virus do bất cẩn, phớt lờ và thiếu thận trọng trước cảnh báo của cơ quan chức năng. Nam ca sĩ gửi lời xin lỗi vì tình huống đáng tiếc này. 

Hành động thiếu suy nghĩ của Kim Jae Joong vào ngày Cá Tháng Tư đã gây ra làn sóng phẫn nộ lớn tại Hàn Quốc.

Nam ca sĩ viết: "Tôi đã bị mắc Covid-19. Tất cả là do sự bất cẩn của tôi, vì đã bỏ qua lời khuyên của Chính phủ và tất cả những người xung quanh... Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến với những người cũng có thể bị nhiễm virus vì tôi. Tôi đang nằm viện. Có rất nhiều điều tôi muốn nói. Tôi cũng muốn gặp rất nhiều người". Tin tức này gây chấn động làng giải trí Hàn Quốc và Nhật Bản. Từ khoá "Kim Jae Joong" lọt top 3 tìm kiếm trên Naver và Twitter.

Tuy nhiên khoảng một tiếng sau khi đăng tải bài viết, Jae Joong đã chỉnh sửa thông tin và thú nhận đây là trò đùa ngày Cá tháng Tư. Công ty quản lý Cjes cũng xác nhận lại với truyền thông rằng Kim Jae Joong hoàn toàn khỏe mạnh, đồng thời gửi lời xin lỗi đến khán giả. Nam ca sĩ cho biết mục đích của trò đùa này để nâng cao ý thức của người hâm mộ về đại dịch Covid-19. 

Ngay lập tức, hành động này gây ra phẫn nộ trong dư luận trong nước và quốc tế. Khán giả không hài lòng với lý do của Kim Jae Joong vì hành động thiếu suy nghĩ giữa lúc cả thế giới đang chống chọi với đại dịch. Sau khi bị chỉ trích nặng nề, Kim Jae Joong đã lên tiếng xin lỗi khán giả và thừa nhận, "Đây là việc tôi không nên làm. Tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến những ai đã bị ảnh hưởng bởi bài viết về virus corona do tôi đăng tải".

Các trang báo quốc tế cũng đăng tải về hành động đáng lên án của Kim Jae Joong.

Trước đó, có thông tin nam ca sĩ có thể bị phạt 5 năm tù hoặc nộp phạt 10 triệu won (191 triệu đồng) do hành vi nói dối mắc Covid-19 trong ngày 1/4. Tuy nhiên Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc khẳng định, Jae Joong sẽ không phải đối mặt với án phạt này vì anh không nằm trong trường hợp khai sai thông tin khi đang điều trị hay bị điều tra dịch tễ.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Hoa hậu Tiểu Vy 'cực nóng' trong trang phục Bikini
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tối 27/11: Việt Nam thêm 8 ca mắc Covid-19
Tối 27/11: Việt Nam thêm 8 ca mắc Covid-19
Bộ Y tế thông tin đây đều là ca nhập cảnh, trong đó chủ yếu là người nhập cảnh từ Nga về. Đặc biệt có chuyến bay từ Nga về có đến 25 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đọc nhiều