Thứ Năm, 15/04/2021, 04:26 (GMT+7) | Điểm tin:

Dàn sao hưởng ứng thông điệp ẩn trong MV mới của Tóc Tiên

Thứ Năm, 27/02/2020, 14:58 (GMT+7)
Việt Báo Không chỉ nhiệt tình chia sẻ MV, dàn sao Việt này còn ra sức lan toả thông điệp nhiều ý nghĩa thuộc dự án “Ngày tận thế” của Tóc Tiên.

Là một trong những dự án đánh dấu sự trở lại của Tóc Tiên với âm nhạc, đồng thời cũng là màn tái hợp giữa rất nhiều cái tên “bom tấn” là: Emcee L (nhóm Da LAB), “phù thuỷ âm nhạc” Touliver và producer Tinle, “Ngày tận thế” ngay từ những đợt công bố hình ảnh đầu tiên đã nhận được không ít sự mong đợi của khán giả, cũng như được xem là “cú bắt tay” dạng khủng của V-Pop. 

Trên thực tế, trước những “đợt thính” đầu tiên, đã có rất nhiều dự đoán cho rằng “Ngày tận thế” sẽ là một bản ballad trầm buồn với ngập tràn những lời ca “lụi tim” khán giả, nhưng cú “lật bàn” đã xảy ra khi MV chính thức được ra mắt.

Không chỉ là một bản nhạc đem tới tinh thần tươi sáng trong tình yêu, “Ngày tận thế” của Tóc Tiên còn đưa ra những thông điệp mang tính thời sự cũng như gây ám ảnh cho người xem bởi loạt cảnh Đại thảm họa bất ngờ đổ ập xuống Trái Đất, các cửa hàng và đường phố bỗng chốc trơ trọi.

Mặt khác, cùng với giai điệu và ca từ đẹp, sự xuất hiện của #loveourplanet và #prayforhumankind cuối MV trở thành mỏ neo cảm xúc càng khiến người xem khắc khoải và đau đáu với câu hỏi: Nếu ngày mai là ngày tận thế, bạn sẽ chọn đối diện như thế nào?

Trong MV, dù tận thế nhưng Tóc Tiên cũng... ăn cho xong dĩa beefsteak của mình

Và nếu bạn đang phân vân cho câu trả lời của mình nhưng cũng tò mò muốn biết các sao V-Biz nhà mình sẽ đối mặt với 24 giờ cuối cùng ra sao, hãy cùng đến những suy nghĩ “bá đạo” của hội anh chị em của Tóc Tiên từ những chiến hữu như Soobin Hoàng Sơn, Binz, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, stylist Kelbin Lei đến những nghệ sĩ thuộc thánh “so deep” như: Quang Đại, Châu Bùi, nhà văn - nhạc sĩ - ca sĩ Hamlet Trương, nàng VJ Kaylee Hwang, Duy Plue hay các hậu bối đình đám như: Nicky (MONSTAR) và cô nàng AMEE. 

Soobin Hoàng Sơn
Soobin Hoàng Sơn

Theo đó, trước câu hỏi nếu chỉ còn 24 giờ cuối cùng trên Trái Đất, bạn sẽ trải qua khoảnh khắc như thế nào để khiến mình hạnh phúc nhất, ngay lập tức AMEE thổi bùng đam mê thực thần của mình khi quyết định làm food-tour kéo dài 24 tiếng để ăn hết các món ngon trên đời.

Quang Đại quyết định dành thời gian ở cạnh những người thân yêu và làm buổi tiệc countdown tưng bừng đón ngày tận thế.

Riêng anh chàng “gentleman” Binz sẽ dành 24 tiếng cuối cùng để nhắn tin xin lỗi tất cả người yêu cũ của mình.

Còn chủ nhân “Ngày Tận Thế” sẽ “gọi cho người mà đã lâu rồi không nói chuyện, đó là mẹ. Dù cho bất kì điều gì xảy ra, con cũng rất muốn nói cảm ơn mẹ đã cho con rất nhiều điều trong cuộc sống này”. 

Không chỉ có kế hoạch sử dụng ngày cuối cùng trước tận thế, sao Vbiz nhà mình còn thể hiện sự tưởng tượng phong phú trước câu hỏi “Bạn sẽ chọn tái sinh ai hoặc điều gì nếu có sức mạnh trong tay”, Hamlet Trương chẳng ngần ngại muốn dùng siêu năng để hồi sinh đại Boss của mình. Trong khi đó, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền thẳng thừng muốn xoá hết người yêu cũ. Tóc Tiên lại muốn tái sinh người yêu. Riêng Châu Bùi chọn “pass” câu hỏi này và quăng ngay những gì có thể xóa được, thậm chí là cục tẩy thần kỳ để xóa bất kì khoảnh khắc tiếc nuối nào trong hành trình trưởng thành của mình, bởi “điều gì xảy ra nếu có xấu thì cũng là bài học cho mình”.

Châu Bùi

Tuy nhiên, đoạn clip nói về suy nghĩ của sao Việt trước ngày tận thế, ắt hẳn nhiều người sẽ bất ngờ trước câu hỏi: Nếu phải xoá đi một tính cách hoặc một ưu điểm nổi trội, đó sẽ là gì. Bởi anh chàng Binz nổi tiếng với tài “đốn tim” khán giả bởi các đoạn rap tự sáng tác lại muốn “delete” khả năng chơi nhạc cụ, Hamlet Trương muốn bỏ đi sự đa tài của mình, Châu Bùi thì muốn bỏ hẳn cái tính suy nghĩ nhiều.

Bất ngờ hơn khi Soobin Hoàng Sơn muốn bỏ luôn khả năng vũ đạo, chỉ đứng một chỗ và hát. Còn Tóc Tiên lại khôn khéo khi muốn bỏ “tính vụng về, hậu đậu của mình. Đó là tính cách nổi bật của Tóc Tiên”. 

Còn bạn, sau những lần “replay” để ngấm thông điệp trong MV “Ngày Tận Thế”, lắng nghe bảng kế hoạch “xịn xò” của sao Việt trong việc sử dụng 24 giờ cuối cùng trên Trái Đất, bạn đã có những ý tưởng hay ho nào? Hãy tin rằng: Dù bạn là ai, ở vị trí nào, trái tim có những rào cản nào, định lý nào thì điều đó cũng trở thành phù phiếm ở giây phút cuối cùng. Thay vào đó, chúng ta cứ yêu đi, sống hết mình với cảm xúc của mình đi, bứt phá giới hạn của mình đi để bản thân thực sự hạnh phúc. Vậy là đủ. Đó cũng là lời nhắn mà Tóc Tiên lẫn ê-kíp gửi gắm trong MV “Ngày tận thế” lần này.