Thứ bảy, 12/06/2021 18:44 | Điểm tin:

Châu Tinh Trì bị tình cũ đòi nợ 200 tỷ

Thứ sáu, 19/06/2020 09:25
Châu Tinh Trì đối diện với lời tố cáo thiếu nợ gần 9 triệu USD (khoảng 200 tỷ đồng) từ người yêu cũ Vu Văn Phượng. Trước đó, nam nghệ sĩ khó khăn khi phải thế chấp nhà trả nợ.

Theo On, Vu Văn Phượng – người yêu cũ của Châu Tinh Trì vừa nộp đơn lên tòa án yêu cầu nam nghệ sĩ trả số tiền 70 triệu HKD (khoảng 9 triệu USD) còn thiếu từ nhiều năm trước đây. Theo đó, Văn Phượng chia sẻ trong thời gian quen nhau đã được danh hài họ Châu bổ nhiệm làm cố vấn tài chính cho công ty. Nhờ năng lực của mình, cô giúp Châu Tinh Trì “ăn nên làm ra” với giá trị cổ phiếu tăng vọt.

Châu Tinh Trì bị tình cũ đòi nợ 200 tỷ
Châu Tinh Trì và Vu Văn Phượng có khoảng thời gian mặn nồng trong quá khứ. 

“Ngoài số tiền lương, Châu Tinh Trì hứa sẽ trả thêm cho tôi 10% tiền hoa hồng (tức 80 triệu đô la Hong Kong). Thời gian đầu, tôi nhận được 10 triệu và suốt từ đó đến nay đều không có động tĩnh gì. Tôi đã cố gắng liên hệ với anh ta rất nhiều nhưng đổi lại là sự im lặng”, cô chia sẻ. Hiện Vu Văn Phương đã nộp đơn lên tòa án Hong Kong. Phiên tòa xét xử dự kiến sẽ được mở vào tháng 11 tới.

Về phía Châu Tinh Trì, tài tử đã thông qua luật sư của mình phủ nhận cáo buộc. “Vua hài” cho rằng người phụ nữ này có ý đồ hãm hại anh, đồng thời khẳng định chưa từng trả cho cô 10 triệu nói trên.

Châu Tinh Trì bị tình cũ đòi nợ 200 tỷ
Tài tử phải thế chấp căn biệt thự với giá hàng chục triệu USD để giải quyết khó khăn cho công ty giải trí của mình.  

Hôm 17/6, truyền thông Hong Kong cũng đăng tải tin tức Châu Tinh Trì gặp khó khăn về kinh tế. Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, anh buộc phải thế chấp một biệt thự cao cấp nằm ở khu núi Thái Bình, Hong Kong cho ngân hàng để giải quyết khó khăn tài chính.

Châu Tinh Trì được mệnh danh là "Vua hài kịch", "Vua phòng vé". Bên cạnh sự nghiệp đồ sộ, anh còn nổi tiếng là nghệ sĩ có óc làm giàu nhạy bén bậc nhất làng giải trí. Theo thống kê cách đây 4 năm, khối tài sản của Châu Tinh Trì lên tới 300 triệu USD (hơn 7000 tỷ đồng) bao gồm: bất động sản, công ty giải trí, chuỗi nhà hàng...

Châu Tinh Trì bị tình cũ đòi nợ 200 tỷ
Ở tuổi 58, Châu Tinh Trì vẫn lẻ bóng. Nam diễn viên viết di chúc để lại một phần tài sản cho anh chị em, số còn lại sẽ mang quyên góp từ thiện. 

Giàu có, nổi tiếng nhưng Châu Tình Trì sống tiết kiệm đến mức bị nhiều người mỉa mai là “keo kiệt”, “bủn xỉn”. Tài tử sống cùng mẹ già 80 tuổi và không giao du nhiều với bạn bè, nghệ sĩ trong giới. Mỗi khi ra ngoài, ngôi sao "Tuyệt đỉnh Kung Fu" đi lại bằng chiếc xe đạp cũ. Lối sống ẩn dật, không màng thế sự trở thành tính cách điển hình của anh.