Lần đầu tiên TP.HCM có hiệp hội Ẩm thực

Hữu Long| 04/01/2023 17:37

Việc ra đời Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực TP.HCM được kỳ vọng sẽ giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung vươn tầm quốc tế.

Ngày 4/1/2022, đại diện Hiệp Hội Ẩm Thực TP.HCM, UBND TP.HCM vừa có quyết định thành lập Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM trực thuộc Sở Du lịch TP.

Việc thành lập Hiệp hội ẩm thực TP.HCM nhằm tập trung các đơn vị, doanh nghiệp, nghệ nhân, đầu bếp chuyên ngành ẩm thực, du lịch, khách sạn, nhà hàng… có chung mục tiêu quảng bá, tôn vinh nên văn hóa ẩm thực TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung ra thế giới.

Lần đầu tiên TP.HCM có hiệp hội Ẩm thực - 1

Sở Du lịch TP.HCM trao quyết định thành lập Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM trực thuộc Sở Du lịch TP.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM là đơn vị trực thuộc Sở với tên tiếng Việt là Hiệp Hội Ẩm thực TP.HCM và tên tiếng Anh là Ho Chi Minh city food an beverage association (FBA).

Đây là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng, khách sạn có liên quan đến ẩm thực tại TP.HCM.

Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM hoạt động theo quy định của pháp luật và Điều lệ Hiệp hội. Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM sẽ là cầu nối giao lưu, kết nối, quảng bá, giới thiệu ẩm thực TP.HCM nói riêng và ẩm thực Việt Nam vươn tầm quốc tế.

Lần đầu tiên TP.HCM có hiệp hội Ẩm thực - 2

Hiệp hội được thành lập từ các thành viên của Hội F&B Việt Nam với cộng động hơn 10.000 hội viên hoạt động thường xuyên.

Ông Nguyễn Tấn Việt, Chủ tịch Hội F&B Việt Nam, Trưởng ban vận động Hiệp Hội Ẩm Thực TP.HCM cho biết: Hiệp hội thành lập gồm các nghệ nhân ẩm thực, các đầu bếp lành nghề, các cá nhân, doanh nhân, doanh nghiệp, các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, khởi nghiệp lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng, khách sạn, cà phê, câu lạc bộ giải trí tại TP.HCM.

Thông qua Hiệp hội các thành viên có thể kết nối, hợp tác cùng nhau, giúp đỡ, trau dồi nghề nghiệp, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, quảng bá văn hóa ẩm thực TP.HCM và Việt Nam thông qua các sự kiện lễ hội ẩm thực, văn hoá, du lịch, xúc tiến thương mại với các đối tác trong và ngoài nước.

Đồng thời nghiên cứu và đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học và công nghệ vào ngành ẩm thực, tạo ra những sản phẩm dịch vụ mới, món ăn có chất lượng dinh dưỡng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm…

“Việc thành lập Hiệp hội ẩm thực còn nhằm gia tăng năng lực cạnh tranh, giá trị thương mại, thương hiệu mạnh. Ngoài ra, Hiệp Hội Ẩm thực TP.HCM sẽ là nơi giao lưu, kết nối, hợp tác, thúc đẩy phát triển ngành ẩm thực, đưa ẩm thực TP.HCM thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển mạnh mẽ, bền vững”, ông Việt nhấn mạnh.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Lần đầu tiên TP.HCM có hiệp hội Ẩm thực
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO